• Key chính: Mẫu nhà mái thái 2 tầng
  • Key phụ:  Mẫu nhà 2 tầng mái thái, Mẫu nhà 2 tầng hiện đại, Mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái thái

2. Hình thức kiến trúc trong : Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m

Với diện tích không quá lý tưởng như nhà Ông Thảo, các kiến trúc sư của Movic đã cố gắng sử dụng tối đa toàn bộ diện tích và lợi thế của đất gia chủ, để thiết kế nên ngôi nhà hoàn mỹ nhất trong bộ mẫu nhà 2 tầng mái thái.

Tận dụng mặt tiền 7,5m, các kiến trúc sư của Movic đã tạo nên một khoảng sân rộng trước cửa tạo điều kiện cho gia chủ cất, đặt phương tiện của mình trong nhà một cách an toàn.

mau-nha-mai-thai-2-tang-dep-hien-dai-mat-tien-7,5m
Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m

Mái thái là kiểu mái có các lớp xếp chồng lên nhau, đơn giản và đẹp mắt. Mái thái có dáng chữ A dễ dàng thoát nước khi trời mưa, tránh lắng đọng, cho nên độ chống thấm cao, ngôi nhà không phải lo ẩm mốc, tróc sơn.

Mái nhà được chia thành hai bên, khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào chỉ một bên bị chịu nhiệt, còn một bên thì không, điều này giảm thiểu sức nóng do không khí bên ngoài mang vào nhà, không khí trong nhà sẽ luôn mát mẻ hơn rất nhiều so với bên ngoài, kể cả là ở tầng 2.

mau-nha-mai-thai-2-tang-dep-hien-dai-mat-tien-7,5m
Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m

Trong tình trạng trái đất ngày càng nóng lên như hiện nay thì giải pháp mái thái giảm nhiệt cho ngôi nhà là rất cần thiết. Bên cạnh đó còn giúp gia chủ giảm thiểu sinh hoạt phí trong nhà một cách tối ưu.

Màu sắc chủ đạo của mẫu nhà 2 tầng mái thái là xanh và trắng, màu sắc hot nhất trong năm, thể hiện sự trang nhã, mát lạnh, trang nhã của gia chủ.

mau-nha-mai-thai-2-tang-dep-hien-dai-mat-tien-7,5m
Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m

Vẫn theo phong cách bình dị, gần gũi với thiên nhiên, khi thiết kế nhà cho gia chủ kiến trúc sư của Movic không quá chú trọng tới trang trí bề mặt ngoài nhà mà chú trọng tới sự đa dụng, tiện ích, thuận tiện mà ngôi nhà mang lại cho gia chủ.

3. Công năng sử dụng trong : Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m

Đối với diện tích ngôi nhà không mấy lý tưởng thì việc phân chia các phòng công năng trong nhà rất khó khăn. Tuy vậy, kiến trúc sư của Movic vẫn có thể hóa giải vấn đề này một cách dễ dàng và hợp lý.

mat-bang-mau-nha-mai-thai-2-tang-dep-hien-dai-mat-tien-7,5m
Mặt bằng mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m

Tổng thể tầng 1 được chia thành năm khu vực chính với các công năng khác nhau: 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Diện tích các phòng được phân chia đều như nhau, tận dụng tối đa khoảng trống trong nhà.

Phòng thờ được thiết kế tách biệt thành một phòng riêng lẻ, thể hiện sự tôn trọng, thành kính linh thiêng của gia chủ với tổ tiên.

Nhà vệ sinh thiết kế nhỏ gọn bên cạnh cầu thang nối lên tầng hai, đoạn nối từ phòng khách tới nhà vệ sinh có một tiểu cảnh nhỏ phù hợp với chủ đạo thiên nhiên quanh ta của ngôi nhà.

mat-bang-mau-nha-mai-thai-2-tang-dep-hien-dai-mat-tien-7,5m
Mặt bằng mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m

Tầng 2 được bố trí cơ bản như mẫu nhà 2 tầng hiện đại khác, gồm có 03 Phòng ngủ + Phòng sinh hoạt chung + Sân chơi + 02 vệ sinh. Phòng sinh hoạt chung tại tầng 2 đang là xu hướng phát triển mới nổi hiện nay của hệ thống kiến trúc nhà đất. Ở hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế thêm phòng sinh hoạt chung làm nơi giải trí, giao lưu gắn kết tình cảm riêng biệt của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là các thông tin cơ bản về Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m tại Vĩnh Phúc. Quý vị có thể xem thêm các công trình biệt thự đẹp:

Ngoài ra công trình còn có đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế thi công về:

Hồ sơ thiết kế Kiến trúc: Bản vẽ chi tiết, kích thước rõ ràng về mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, cầu thang, vệ sinh, vật liệu sử dụng…; Hồ sơ kết cấu: Kết cấu chi tiết móng, ép cọc, cột, mặt bằng thép sàn các tầng, bể nước, bể phốt,…; Hồ sơ kỹ thuật điện, nước: Hệ thống điện chiếu sáng, điện thông minh, truyền hình, internet, chống sét,… Hệ thống cấp thoát nước, nóng lạnh,….; Hồ sơ sân vườn, tiểu cảnh, cổng, tường rào.

Toàn bộ công trình, vị trí đặt nội thất, hướng Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp, hiện đại, mặt tiền 7,5m đều được thiết kế theo Phong thủy và tuổi của gia chủ.

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn vào mục “Gửi yêu cầu tư vấn nhà” hoặc liên hệ theo số điện thoại 0972.712.688 để được tư vấn, đăng ký thiết kế.