• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Thi công những mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu ở nông thôn cũng khá eo hẹp, chưa nói đến thi công ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Tuy nhiên, không phải không có cách nào để thực hiện. Trong bài viết này, Kiến Trúc Movic xin chia sẻ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với chi phí phải chăng cùng những mẫu nhà hot nhất 2024 cho quý khách cùng tham khảo.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Gợi ý những mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu tiết kiệm chi phí nhất 

Nhà cấp 4 là gì?

Mục Lục

Nhà có 4 có cấu trúc khá vững chắc và khả năng chịu lực tốt, được xây dựng với chi phí thấp. Nhà cấp 4 thường sẽ được xây dựng bằng gạch hoặc gỗ và có thể sử dụng tường bằng gạch hoặc hàng rào cây cối xung quanh.

Nhà cấp 4 thường có mái được lợp bằng ngói, các vật liệu tổng hợp như xi măng. Thời gian sử dụng nhà cấp 4 cũng không quá lâu, tối đa chỉ khoảng 30 năm.

Khái niệm nhà cấp 4 được quy định trong văn bản quy phạm pháp luật, nhà cấp 4 là công trình xây dựng có mái và tường vách dùng để ở hoặc sử dụng cho mục đích khác. Tiêu chí phân cấp nhà cấp 4 thông thường bao gồm diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 1000m2, kết cấu không quá 1 tầng, chiều cao không quá 6m và nhịp kết cấu lớn nhất không quá 15m.

Ngoài nhà cấp 4 thì còn có các cấp khác như cấp 1, 3, 5. Mỗi cấp sẽ thể hiện quy mô xây dựng, mức độ thi công và niên hạn sử dụng khác nhau. Với những gia đình nhỏ có diện tích đất hạn chế, nguồn tài chính không lớn thì xây nhà cấp 4 thường được biết đến là một phương án phù hợp nhất.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Nhà cấp 4 thường có mái được lợp bằng ngói, các vật liệu tổng hợp như xi măng.

Hiện nay có rất nhiều biến thể của nhà cấp 4 với mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu mái bằng, mái lửng, mái tôn, mái thái,… Những mô hình này mang đến sự đa dạng và độc đáo, thể hiện rõ sự sáng tạo và tiện lợi trong xây dựng.

Cách tính chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu

Với ngân sách trong khoảng 200 – 300 triệu đồng, mẫu nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào diện tích, vật liệu xây dựng và thiết kế của ngôi nhà. Dưới dây, bạn có thể tham khảo cách tính chi phí để xây dựng các phần của ngôi nhà:

Các phần của ngôi nhà Chi phí ước tính
Nền móng Khoảng 20 – 30 triệu đồng
Khung và tường Khoảng  50 – 70 triệu đồng
Mái Khoảng 20 – 30 triệu đồng
Cửa, cầu thang, sàn Khoảng 30 – 40 triệu đồng
Điện, nước, thoát nước Khoảng 30 – 40 triệu đồng
Trang trí nội thất Khoảng 50 – 70 triệu đồng

Trên đây là bảng chi phí là Kiến Trúc Movic xây dựng để quý khách tham khảo, nếu muốn biết chính xác về mức chi phí toàn bộ ngôi nhà, bạn nên tìm đến tư vấn viên, kiến trúc sư hoặc nhà thầu uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tính toán chi phí chi tiết. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà một cách cụ thể với: chi phí xây dựng, chi phí cho nội thất – trang trí, để tránh ngân sách bị quá đà hoặc thiếu hụt. Hãy tiếp tục đến với mục: Phân bổ ngân sách xây dựng mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Với ngân sách trong khoảng 200 – 300 triệu đồng, mẫu nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào diện tích, vật liệu xây dựng và thiết kế của ngôi nhà

Cách phân bổ ngân sách để xây dựng nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu

Theo các chuyên gia bên ngành kiến trúc xây dựng tại Movic, với số tiền 200 – 300 triệu đồng, gia chủ có thể lựa chọn thi công mẫu nhà cấp 4 giá 200 – 300 triệu theo 2 phương án sau:

Phân bổ chi phí xây nhà theo phương án “tự chuẩn bị”

Với phương án này, gia chủ sẽ chuẩn bị vật liệu xây dựng và thuê nhân công với ngân sách dự trù khoảng 200 – 300 triệu. Lúc này, có thể phân bổ chi phí như sau: 2/3 số tiền dùng để xây dựng phần thô và 1/3 còn lại sẽ dùng cho việc mua sắm nội thất.

Cụ thể như sau:

  • Chi phí vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng hay sắt thép,…: dự tính khoảng 55 triệu đồng
  • Giá nhân công xây thô theo đơn giá từ 1,2 triệu – 1,6 triệu đồng/m2: dự tính sẽ rơi vào khoảng khoảng 120 triệu đồng
  • Chi phí để hoàn thiện ngôi nhà (gồm sơn và lắp điện nước): sẽ rơi vào khoảng 30 triệu đồng
  • Chi phí nội thất: ở khoảng 90 triệu đồng
  • Phí phát sinh khác: sẽ là 8 triệu đồng

Như vậy, tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 theo phương án tự chuẩn bị sẽ rơi vào khoảng 303 triệu đồng.

Phân bổ chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Xây nhà cấp 4 giá khoảng 200 đến 300 triệu đồng với dịch vụ xây nhà trọn gói – “chìa khóa trao tay”, nghĩa là: nhà thầu sẽ tự mình hoàn thiện mọi hạng mục của ngôi nhà, bao gồm các hạng mục tìm kiếm vật liệu phù hợp; sắp xếp nhân công; thi công hay chọn mua đồ nội thất. Sau khi đã hoàn thiện, gia đình bạn chỉ cần dọn vào ở.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Với dịch vụ trọn gói này, đơn giá hiện nay được tính từ khoảng 4 triệu đến 6,5 triệu đồng/m2. Lưu ý, giá này chưa tính VAT và có thể sẽ được tùy chỉnh lại theo từng căn nhà. Như vậy, chi phí xây dựng toàn bộ công trình nhà theo phương án trọn gói được tính theo công thức sau:

Chi phí xây dựng = phí xây dựng/m2 x diện tích căn nhà cấp 4 mà bạn cần xây dựng.

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu đẹp và khả thi nhất năm 2024

Sau đây, Kiến Trúc Movic xin gửi đến bán những mẫu mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu theo phong cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 với giá chỉ từ 200 triệu mang phong cách hiện đại sẽ được thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng. Tất nhiên phong cách hiện đại sẽ không có những họa tiết cầu kỳ. Đặc điểm của ngôi nhà này là sự mở cửa ra không gian sống, với cửa kính và sự liên thông giữa những phòng chức năng khác, kết hợp cùng với sự sử dụng các gam màu tươi sáng và  trẻ trung. Tất cả những yếu tố này không chỉ tạo nên cảm giác rộng rãi và thoải mái, mà còn giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng. Đồng thời, vẫn đảm bảo được cả tính chức năng và thẩm mỹ của công trình.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Mẫu nhà cấp 4 với giá chỉ từ 200 triệu mang phong cách hiện đại sẽ được thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng.

Mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu với kết cấu mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 có giá 200 triệu với kết cấu mái bằng là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình ưa thích kiến trúc mạnh mẽ và vẻ đẹp chắc chắn. Với mái bằng kết hợp với hình khối vuông vắn và tỷ lệ cân đối, ngôi nhà trở nên vững chắc và thanh thoát. Với ngân sách này, chủ công trình có thể bố trí đầy đủ các chức năng cơ bản như phòng khách, bếp + ăn, hai phòng ngủ cùng với một phòng vệ sinh.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Mẫu nhà cấp 4 có giá 200 triệu với kết cấu mái bằng là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình ưa thích kiến trúc mạnh mẽ và vẻ đẹp chắc chắn.

Mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu kết cấu mái tôn

Mái tôn là một trong những phương án thiết kế phổ biến dành cho những mẫu nhà cấp 4 có giá từ 200 đến 300 triệu. Mẫu nhà này đặc biệt phổ biến ở các khu vực nông thôn. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà mái tôn còn đem lại nhiều lợi ích vượt trội như khả năng thoát nước mưa nhanh, khả năng chống nóng và chống thấm hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều loại mái tôn khác nhau như mái tôn giả ngói, mái tôn cách nhiệt,… để đáp ứng đa dạng nhu cầu của các chủ đầu tư tuỳ thuộc vào ngân sách và mục đích sử dụng của ngôi nhà.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Mái tôn là một trong những phương án thiết kế phổ biến dành cho những mẫu nhà cấp 4 có giá từ 200 đến 300 triệu.

Mẫu nhà cấp 4 xây dựng với chi phí 200 triệu chữ L

Nhà dạng chữ L cấp 4 là một lựa chọn phổ biến trong việc xây dựng ở Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô và nông thôn. Kiểu kiến trúc này với đặc điểm góc nghiêng tạo nên vẻ đẹp vô cùng độc đáo và mới lạ. Chủ đầu tư có thể tận dụng phần góc của nhà để tạo ra không gian sân vườn và bãi đậu xe hoặc khu vui chơi cho gia đình. Nhà chữ L kết hợp giữa nét truyền thống, phong cách hiện đại, tạo ra một không gian sống ấm cúng và thân thuộc.

Mẫu nhà cấp 4 giá 300 triệu với kết cấu mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 với kết cấu mái lệch là một trong những lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng trong việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Kiểu nhà này thường nổi bật với mái lệch hướng về một hoặc hai bên, có độ dốc vừa phải để thoát nước mưa hiệu quả và tạo điểm nhấn vô cùng thẩm mỹ độc đáo. Thiết kế của căn nhà cấp 4 với mái lệch có thể sẽ bao gồm các phòng chức năng cơ bản như phòng khách, phòng ăn kết hợp bếp, hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh,…, đáp ứng đa số nhu cầu sinh hoạt của gia đình có từ 2 đến 4 thành viên.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Mẫu nhà cấp 4 với kết cấu mái lệch là một trong những lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng trong việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam.

Mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 triệu đến 300 triệu có gác lửng

Với những gia đình đông thành viên và ngân sách xây nhà hạn chế thì việc thi công mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu có gác lửng được xem là một lựa chọn lí tưởng. So với việc xây thêm tầng, việc sử dụng gác lửng không chỉ giúp ích cho việc tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn đảm bảo công năng sử dụng thoải mái cho gia đình 3-5 thành viên. Mô hình này có thể được bố trí các phòng chức năng như một phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp + ăn và phòng vệ sinh ở tầng trệt. Gác lửng có thể được sử dụng làm 2 phòng ngủ, hoặc 1 phòng ngủ và một không gian linh hoạt như phòng thờ hoặc phòng làm việc.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Với những gia đình đông thành viên và ngân sách xây nhà hạn chế thì việc thi công mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu có gác lửng được xem là một lựa chọn lí tưởng.

Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 kết hợp sân vườn với chi phí từ 200 triệu thu hút sự chú ý với phong cách kiến trúc hiện đại và trẻ trung. Thiết kế của ngôi nhà này phản ánh vẻ đẹp tự do. Thiết kế này với trang trí thanh lịch và tinh tế. Màu sắc trang nhã và tinh tế nổi bật trên nền xanh của thiên nhiên và tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho không gian sống. Ngoài ra, hệ thống cửa kính có tác dụng kết nối không gian bên trong và ngoài giúp tăng cường chất lượng sống và tạo ra không gian thư giãn lý tưởng cho cả gia đình.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Mẫu nhà cấp 4 kết hợp sân vườn với chi phí từ 200 triệu thu hút sự chú ý với phong cách kiến trúc hiện đại và trẻ trung. Thiết kế của ngôi nhà này phản ánh vẻ đẹp tự do.

Với hệ thống sân vườn, gia chủ còn có thêm không gian để trồng cây xanh và bố trí bàn ghế, tạo điều kiện cho gia đình thư giãn và giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng. Điều này biến ngôi nhà thành một điểm đến lý tưởng cho những hoạt động ngoại khoá và hưởng thụ cuộc sống ngoài trời.

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu phong cách đơn giản

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà cấp 4 có giá từ 200 đến 300 triệu và không cầu kỳ nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, thì mẫu nhà cấp 4 theo phong cách đơn giản dưới đây là lựa chọn không thể bỏ qua. Mmẫu nhà này loại bỏ hoàn toàn các họa tiết trang trí phức tạp, thay vào bạn đó tập trung vào sự sáng tạo qua việc sử dụng màu sắc tươi sáng và hình khối đơn giản cùng các vật liệu như gỗ, đá, kính,… để đáp ứng cả yếu tố thẩm mỹ, tính tiện ích và đồng thời giảm thiểu chi phí xây dựng.

Ý tưởng bố trí mặt bằng cho các mẫu nhà cấp 4 chi phí phải chăng

Ngày nay, nhiều gia đình rất quan tâm đến những mẫu nhà cấp 4 có giá từ 200 đến 300 triệu. Ngoài việc tìm kiếm những mẫu nhà đẹp thì các chủ nhà còn cũng có sự quan tâm đặc biệt đến bản vẽ mặt bằng của những căn nhà này, nhằm tối ưu hóa công năng và chi phí xây dựng. Dưới đây, Kiến Trúc Movic xin gợi ý một số bản vẽ mẫu nhà cấp 4 trong tầm giá từ 200 đến 300 triệu mà bạn có thể tham khảo!

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá chỉ từ 200 triệu với thiết kế 1 phòng ngủ

Bản vẽ mặt bằng công năng của nhà cấp 4 giá chỉ từ 200 triệu với thiết kế 1 phòng ngủ có thể đáp ứng cho nhu cầu của những cặp vợ chồng trẻ. Mặt bằng này đảm bảo các phòng công năng như 1 phòng khách, 1 phòng ăn + căn bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Vị trí của mỗi phòng chức năng được bố trí hợp lý, nhằm tạo nên sự thuận tiện cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, khu vực nấu nướng, bàn ăn và phòng khách liên thông với nhau, tạo nên không gian liền mạch, tiện lợi nhưng vô cùng thoáng đãng.

 

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá chỉ từ 200 triệu với thiết kế 1 phòng ngủ.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá 300 triệu kết cấu gồm có 2 phòng ngủ

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá 300 triệu kết cấu gồm có 2 phòng ngủ bố trí các phòng chức năng đẹp và rộng rãi. Bản vẽ mặt bằng nhà này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình 2 – 4 thành viên. Công năng bố trí bao gồm có 1 phòng khách, 1 phòng ăn + bếp, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Nội thất phòng khách của căn nhà cấp 4 sang trọng bố trí sofa hiện đại, liền kề khu vực bếp và bàn ăn. Điều này tạo nên một không gian rộng rãi. 2 phòng ngủ của gia chủ được thiết kế hệ cửa sổ bằng kính thông thoáng và bố trí liền kề nhau.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá 300 triệu kết cấu gồm có 2 phòng ngủ.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá từ 300 triệu kết cấu 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá từ 300 triệu kết cấu 2 phòng ngủ 1 phòng thờ ở nông thôn được bố trí với thiết kế như sau: phòng khách đặt ngay tại vị trí ngay cạnh sảnh chính, để thuận tiện cho việc di chuyển và lấy sáng từ bên ngoài. Từ phòng khách chạy thẳng vào trong là không gian phòng bếp và bàn ăn và cuối cùng là nhà vệ sinh chung. Đối diện phòng khách là 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ hướng ra phía trước nhà.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá từ 300 triệu kết cấu 2 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4?

Vị trí xây dựng

Một trong các  yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí là vị trí nơi xây dựng căn nhà. Nếu khu đất của bạn nằm ở vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận giao thông thì chắc chắn chi phí sẽ được giảm bớt đáng kể so với những khu vực giao thông khó khăn, đường hẹp. Sự rộng rãi của đường đi giúp dễ dàng di chuyển nguyên liệu xây dựng và phục vụ máy móc và thiết bị. Ngược lại, nếu đường hẻm hẹp và khó tiếp cận sẽ tăng chi phí vận chuyển và lao động.

Diện tích ngôi nhà

Khi diện tích xây dựng của nhà cấp 4 tăng lên thì chi phí thi công cũng tăng theo. Kích thước của căn nhà ảnh hưởng đến chi phí lao động, vật liệu và những yếu tố khác. Điều này sẽ làm tăng tổng chi phí đầu tư. Do đó, khi xây dựng một căn nhà cấp 4 trong khoảng giá từ 200 đến 300 triệu, việc quan trọng là phải xác định diện tích cần thiết dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình và phần ngân sách đầu tư để đề xuất một phương án xây dựng hợp lý.

mau nha cap 4 gia tu 200 den 300 trieu

Phong cách kiến trúc

Ngày nay, có nhiều phong cách kiến trúc được áp dụng để xây dựng những mẫu nhà cấp 4. Mỗi phong cách mang đến vẻ đẹp và đặc trưng riêng và tất nhiên, đơn giá xây dựng cũng sẽ khác nhau. Các phong cách kiến trúc bao gồm phong cách hiện đại, đơn giản, tân cổ điển,.. Khi lựa chọn phong cách kiến trúc, quan trọng là phải cân nhắc tài chính và phong cách cá nhân yêu thích, để đảm bảo sự phù hợp và ứng dụng tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình.

Vật liệu hoàn thiện

Trong xây dựng, vật liệu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự chắc chắn và vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của công trình. Trên thị trường hiện nay, giá của vật liệu xây dựng đang có xu hướng tăng khá cao, điều này đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư cần phải tính toán và lên kế hoạch sớm nhằm tiết kiệm các chi phí khi có ý định xây dựng nhà cấp 4.

Như vậy, Kiến Trúc Movic đã gợi ý cho bạn những mẫu nhà cấp 4 giá từ 200 đến 300 triệu có thể tiết kiệm chi phí nhất trong năm 2024. Và nhớ lưu ý rằng, hãy chọn lựa thông minh về diện tích, vật liệu và phong cách thiết kế. Ngoài ra, việc đầu tư vào các giải pháp xây dựng hiệu quả và tìm kiếm nhà thầu đáng tin cậy sẽ giúp bạn có được ngôi nhà đẹp và tiết kiệm nhất. Hãy liên hệ với Kiến Trúc Movic qua hotline 0972.712.688 – 0828.943.555 để được tư vấn miễn phí.

ĐỪNG BỎ QUA

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng chữ L

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu