Biệt thự 2 tầng là phương án mà chủ đầu tư anh Tuyền ở thái bình rất hài lòng và tâm đắc. Mang phong cách hiện đại, công trình được anh Tuyền đánh giá cao bởi khối kiến trúc hình.

Thiết kế mặt tiền thò thụt rất bắt mắt, kết hợp với đường phào chỉ đơn giản, mạch lạc và khỏe khoắn giúp công trình có được cái nhìn đầy đủ, hoàn thiện nhất về một mẫu nhà 2 tầng đẹp.

1. Thông tin về biệt thự MB1707

Mẫu biệt thự : MB1707 Số tầng : Biệt thự 2 tầng
Chủ đầu tư : Anh Tuyền Địa chỉ :Thái Bình
Kích thước khu đất : 22m x 19m Thiết kế : Kiến trúc Movic
Kích thước công trình :12,2m x9.5m Năm : 2017

2. Công năng các tầng biệt thự MB1707

Tầng 1: Phòng Khách +1 Phòng ngủ + Phòng bếp, ăn + 1 WC.
Tầng 2: Phòng thờ + 2 Phòng ngủ +  WC

Biệt thự 2 tầng rất phù hợp với những khu đất rộng, đặc biệt ở các vùng ngoại thành, có gian thò gian thụt nó ôm lấy khoảng sân trước nhà, khiến cho cảnh quan tổng thể ngôi nhà rất đẹp và sân vườn cũng rộng rãi.

Biệt thự 2 tầng

Biệt thự chữ L 2 tầng

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế biệt thự, Kiến trúc sư Movic đã về tận nơi khảo sát khu đất, trao đổi ý tưởng, tư vấn về phong thủy, kiến trúc, kết cấu,… tối ưu, phù hợp với chủ nhà.

Với khu đất rộng và ở vùng quê nên đặc điểm công trình cần thoáng mát, không gian sử dụng đa năng mỗi khi có công việc tuy nhiên về mặt kiến trúc vẫn phải tạo ra sự khác biệt, hiện đại so với khu vực.

Các KTS đã tư vấn biệt thự 2 tầng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng về mặt thầm mỹ: đơn giản, hiện đại mà vẫn giữ được nét của ngôi nhà truyền thống.

Biệt thự 2 tầng

Biệt thự chữ L 2 tầng

3. Phối cảnh tổng thể biệt thự MB1707

Biệt thự 2 tầng này nổi bật với phong cách kiến trúc hiện đại, những đường nét kiến trúc khỏe khoắn, sử dụng chủ yếu những hình khối vuông, đường chỉ tinh tế kết hợp với hệ thống mái thái truyền thống đẹp mắt, công trình sử dụng vật liệu đơn giản, dễ tìm kiếm tại khu vực xây dựng công trình.

Về sự kết hợp giữa gam màu trắng sữa – vàng kem – màu gỗ – ngói xanh mang lại không gian ấm cúng, gần gũi với cảnh quan, thiên nhiên đồng thời cũng rất mới lạ và hiện đại.

Biệt thự chữ L 2 tầng

Biệt thự chữ L 2 tầng

Về tổng thể công trình rất thuận lợi về hướng gió chủ đạo, toàn bộ các phòng đều có ánh sáng và thông gió tự nhiên. Vị trí xây dựng công trình nằm ngay khu hồ ao, vườn cây rộng rãi góp phần vào không gian sống trong lành, nên thơ.

Về cảnh quan của công trình biệt thự 2 tầng được tận dụng tối đa những góc đất trống, chân tường, những góc nhìn đẹp để trồng cây, trang trí tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho tổng thể của ngôi nhà.

4. Phân tích công năng biệt thự MB1707

Tầng 1: Bao gồm Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn 01 phòng ngủ, phòng vệ sinh

Phòng khách được ưu tiên với diện tích rộng, hệ thống cửa sổ, cửa đi rộng rãi đảm bảo được sự thông thoáng cũng như tầm quan sát khi khách ngồi trong nhà nhìn ra ngoài.

Cầu thang được đặt tại vị trí trung tâm cửa nhà, thuận lợi cho việc đi lại đến các phòng đồng thời cũng là không gian trang trí, cầu thang được khoe ra khi nhìn từ phòng khách, với mặt bậc hoàn thiện mặt gỗ, cổ bậc ốp bằng đá trắng tạo lên mỗi bậc như mỗi nốt nhạc piano, những cung bậc cảm xúc của cuộc sống.

Kiểu biệt thự 2 tầng này có ưu điểm rất lớn là các phòng đều có không gian, lối đi riêng biệt, các phòng không ảnh hưởng đến nhau. Ví dụ như phòng ăn có cửa phụ để đi lại thuận lợi, đa năng mỗi khi nhà có khách, có công việc, hoặc đơn giản là phục vụ đi lại hàng ngày rất nhiều.

Phòng ngủ tầng 1 thường được bố trí để cho ông bà ngủ, nghỉ nên không cần phải rộng, diện tích từ 12-15m2, cần phải đặt vào vị trí yên tĩnh mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng

Mặt bằng biệt thự chữ L 2 tầng

Tầng 2: Bao gồm Phòng thờ, phòng ngủ bố mẹ, 02 phòng ngủ con, 01 phòng vệ sinh

Mặt bằng biệt thự 2 tầng

Mặt bằng biệt thự chữ L 2 tầng

Bước lên tầng 2 là không gian thoáng nhìn ra ban công rộng tạo sự thoải mái khi bắt đầu lên tầng 2. Bên cạnh đó là 3 phòng ngủ là không gian riêng tư yên tĩnh cho tùng người. từng phòng đều có cửa sổ để đón ánh sáng, gió tự nhiên, không khí trong lành từ bên ngoài vào. Các phòng ngủ đều đảm bảo diện tích từ 14-16m2.

Gửi yêu cầu tư vấn