Nếu bạn tiếp tục tin tưởng và cho rằng cứ cố gắng và rồi một ngày nào đó sẽ có may mắn mỉm cười với mình. Thật đáng tiếc là xin chia buồn với bạn rằng nếu bạn cứ đợi chờ sẽ chẳng có may mắn nào cả. Và ngược lại bạn còn có thể sẽ đánh mất những cơ hội lớn đáng ra mình nên nắm bắt để có được thành công. Có thể đó là lý do vì sao mà các nhà tỷ phú lớn trên thế giới đều sở hữu và nắm giữ cho mình những cẩm nang về những quan niệm, thuật phong thủy bát trạch và một cái nhìn thật quyết đoán với những quyết định về vận mệnh trong cuộc đời họ để đạt được nhiều thành công.

Vì vậy, tiếp tục chuỗi bài viết về phong thủy theo từng tuổi và cung mệnh? Chuyên gia Movic sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Giới thiệu thông tin về gia chủ tuổi Quý Dậu

tuoi quy dau hop huong nao

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu ( tuổi con Gà)
 • Quẻ mệnh:
 • Nam: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sắt đầu kiếm ( ứng với Kiếm phong Kim)
 • Màu sắc: Người sinh năm 1993 ứng với mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc sau đây để mang lại tài lộc, may mắn:
 • Màu nâu đất và màu vàng sậm ( Lý giải cho điều này bởi đó là những gang màu nằm trong mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim khi xét trong quy luật của ngũ hành). 
 • Ngoài ra, màu trắng, các màu ánh kim cũng là lựa chọn tốt để tương hợp với bản mệnh của gia chủ.
 • Con số: 

Với Nam: 

 • Cung Đoài có con số may mắn là số 7
 • Mệnh Kim có con số hợp là số 6, 7

Với Nữ 1993:

 • Cung Cấn có con số may mắn là 8
 • Mệnh Thổ có con số hợp là số 2, 5, 8

Cuộc đời gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 có thể tóm gọn trong các câu thơ sau:

Đoán xem số mệnh tuổi này,

Vàng trong với gươm trắng có ngày giàu sang.

Gái mà sinh định can này,

Nam Nhâm Nữ Quý rõ ràng chẳng sinh.

Đặng sanh sáng suốt tinh thần,

Nói năng lưu loát được người mến thương.

Quý Dậu nhiều tánh hiền lành,

Ít ai sở dữ hay giận mạnh bạo tàn.

Hậu vận có của mới được bình an,

Không thì chồng vợ khó yên trăm bề 

Trung niên khá dễ đổi dời,

Ai nuôi được chí mới mong vẹn toàn.

Sinh ra là gái đầu lòng,

Làm ăn khấm khá mới mong làm giàu.

Tuổi của người Quý Dậu có cuộc sống khi nhỏ với nhiều sóng gió, cuộc đời trải qua khá nhiều những thăng trầm. Tuy nhiên lại có số phận được hưởng sung sướng, không phải chịu khổ nhọc về thể xác.

Tiền vận tức công danh và sự nghiệp thì không mấy khả quan, sang lạn nhưng đến khi bước vào tuổi trung vận và hậu vận của cuộc đời, tài lộc và công danh mới đều có những bước khởi sắc lớn.

Người tuổi này có tiền tài và sự nghiệp công việc thăng quan tiến chức rất nhanh, tuy nhiên cũng có phần nhanh chóng nên sẽ chóng vánh và mau tan theo mây gió nếu rơi vào tay người không biết nắm giữ. Mặc dù tiền vận gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng trung vận mới chính là giai đoạn giông bão nhất xảy đến lớn nhất của cuộc đời. Giai đoạn này gặp rất nhiều khó khăn, vận rủi cứ bám riết cũng có nhiều vấn đề lục đục trong cuộc sống gia đình và mọi việc. Nếu không có tài chính vững khi bước vào thời kỳ hậu vận sẽ khó mà được an nhàn.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào

Theo quan niệm phong thủy, xem hướng nhà theo vận mệnh, tuổi và ngũ hành là một điều không thể thiếu trước khi xây dựng ngôi nhà. Người tuổi Quý Dậu 1993 tức mệnh Kim cầm tinh con gà, là người luôn có mục tiêu, định hướng rõ ràng trong công việc và phấn đấu hết mình cũng như đến cùng vì mục tiêu đó. Họ có sự khéo léo, cẩn trọng trong giao tiếp giúp họ có khả năng gây dựng mối quan hệ trên nhiều mảng, lĩnh vực khác nhau và có khả năng thăng tiến nhanh trong công việc.

Đặc biệt khi được biết họ là người cực kéo khi kiếm tiền và luôn có những dự định, mong muốn tích góp vì tương lai. Tuy nhiên cài gì mà đến quá nhanh thì cũng nhanh đi, Quý Dậu có được công danh và sự nghiệp tăng tiến nhanh nhưng xuống và  tụt dốc cũng nhanh. Để hạn chế cho điều này việc chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy là điều không thể thiếu giúp gia chủ khắc phục và cải tiến những điểm yếu từ đó mang lại tài lộc phú quý.

tuoi quy dau hop huong nao

Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng tôi theo dõi hướng nhà tuổi Quý Dậu:

Nam tuổi Quý Dậu hợp hướng nhà nào

Đối với nam mạng sinh năm 1993 hợp hướng nào. Các hướng cát sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn. 

 • Hướng Tây Bắc (tức hướng Sinh khí): Có nhiều phúc lộc kéo vào nhà, tấn tài tấn lộc, tiền tài công danh đều mở rộng tiến tới gọi là phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Đông Bắc ( hướng Diên niên – Mọi sự phát triển ổn định): Công việc, sự nghiệp, tương lai và con đường công danh, hôn nhân và gia đình đều thuận lợi bền vững.
 • Hướng Tây ( hướng Phục vị – Được sự giúp đỡ): Nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ của người thân cũng như gia đình mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn.
 • Hướng Tây Nam ( hướng Thiên y – Gặp thiên thời và sống mà được che chở): Có thể nhận được phúc lộc do trời ban cho trong quá trình sinh con đẻ cái, cuộc sống với nhiều phú quý giàu sang nên hướng này cũng rất thích hợp để đặt làm phòng ngủ.

Hướng xấu mà tuổi Quý Dậu nam mạng nên tránh

tuoi quy dau hop huong nao

Sau khi biết về nam tuổi Quý Dậu hợp nhà hướng nào? Thì các gia chủ cũng nên biết thêm các hướng nhà không tốt, kỵ với tuổi của mình để tránh xây dựng ngôi nhà vào các hướng đó nhé.

 • Hướng Bắc ( hướng Hoạ hại – Nhà có hung khí độc): Mọi sự khi xây dựng và cố gắng làm đều nhận lại là thất bại, gặp nhiều khó khăn, sóng gió, rắc rối có thể thường xuyên ập đến một cách bất ngờ.
 • Hướng Đông (hướng Tuyệt mệnh – Chết chóc ): Thường xuyên gặp tình trạng đau ốm đau bệnh tật, có thể tính mạng cũng bị đe dọa
 • Hướng Nam (hướng Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Mất đi của cải, công việc khốn đốn, thất nghiệp, tranh cãi và cãi vã dễ xảy ra vạ miệng cũng như đánh lộn
 • Hướng Đông Nam ( hướng Lục sát – Nhà có sát khí): Gặp rắc rối đặc biệt về chuyện tình cảm gia đình và cá nhân, có thể gặp tai nạn nguy hại tính mạng.

Nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào

Dân gian xưa nay thường truyền miệng một câu nói là “Đàn ông xây nhà” còn “đàn bà xây tổ ấm”. Tuy nhiên với gia chủ của ngôi nhà là nữ thì nên chọn hướng nào để hợp với vận mệnh và tuổi, từ đó mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu về nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào ngay sau đây nhé.

Hướng Cát Giải nghĩa
Tây Bắc Hướng Thiên y Nhận được lộc trời ban về con đường con cái, cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm no quây quần bên con cháu.
Đông Bắc Hướng Phục vị  Cuộc sống yên ổn, viên mãn với sự giúp đỡ của quý nhân phù trợ.
Tây Hướng Diên niên Gia đình gắn kết, hòa thuận, sum vầy bên nhau. Tấn tài, tấn lộc luôn hạnh phúc, thuận hòa và sống yên ổn, ấm no.
Tây Nam Hướng Sinh khí Phú quý, may mắn và giàu sang. Công việc thuận lợi thu hút nhiều mối làm ăn lớn, có được tiền tài, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Hướng xâu nữ mạng 1993 nên tránh

tuoi quy dau hop huong nao

Bên cạnh câu hỏi về tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho hướng xấu mà gia chủ tuổi Quý Dậu nên tránh để không vi phạm vào những điều cấm kỵ mang lại tai họa cho gia đình, cuộc sống và vận may của gia chủ.

Hướng Hung Giải nghĩa
Bắc Hướng Ngũ Quỷ Mất của cái, tán gia bại sản, thất nghiệp nợ nần chồng chất, tai họa liên miên.
Đông Hướng Lục sát Gặp rắc rối lớn, bế tắc trong chuyện tình cẩm và vướng bận nhiều trong mối quan hệ xã hội, phật ý nhiều người.
Nam Hướng Họa hại Mọi sự trong công việc hay cuộc sống đều nhận lại thất bại, bất trắc. Vận rủi đeo bám không dứt.
Đông Nam Hướng Tuyệt mệnh Sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm, bệnh tật, nguy hại tới tính mạng.

Một số bố trí nội thất tốt cho tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu hợp hướng làm việc nào

Người sinh năm 1993 tức năm con gà là người thông minh, sáng suốt trong các quyết định công việc. Người này có khả năng ứng biến cực nhạy bén, xử lý vấn đề phát sinh thông suốt nhẹ nhàng. Họ thường không phải kiểu người dễ chịu bó tay trước các vấn đề khó. Nếu sinh vào các giờ tốt thì là người có tài văn võ song toàn,có số quan tướng. 

Được hưởng nhiều vinh hoa phú quý khi bước vào trung vận, hậu vận. Tuổi này càng về sau hậu vận sẽ càng khá hơn, con người vui vẻ, thân thiện và nói năng khéo léo nên rất được lòng mọi người. Vậy để công việc thêm phần thuận lợi và tránh được những bất trắc không mong muốn, sau đây là câu trả lời cho Tuổi Quý Dậu hợp hướng bàn làm việc nào?

 • Người tuổi Quý Dậu 1993 ứng với mệnh Kim. Thế nên khi lựa chọn sử dụng bàn làm việc, bạn nên chọn màu sắc phù  hợp với mệnh. Màu phù hợp với người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim là màu trắng, màu ghi và màu xám. Màu sắc bàn có ý nghĩa quan trọng không kém hướng bàn làm việc đâu nhé

tuoi quy dau hop huong nao

 • Ngoài 3 màu trên, người mệnh Kim cũng nên  sử dụng màu của mệnh Thổ. Vì Thổ sinh Kim, như một số màu ấm là màu vàng và màu nâu đất sẽ mang đến may mắn tài lộc và thuận lợi trong công việc cho người sinh năm 1993. 
 • Bạn nên tránh các màu sắc như màu xanh, màu đỏ và màu tím vì những màu sắc này khắc với người có mệnh Kim.

Một số hướng đặt bàn làm việc để trả lời cho tuổi Quý Dậu hợp hướng nào các bạn hãy tham khảo nhé:

 • Hướng Đông Bắc – củng cố các mối quan hệ xã hội và gia đình, tình yêu từ đó là chỗ dựa vững chắc để có thể toàn tâm, toàn ý phát triển trên con đường công danh sự nghiệp;
 • Hướng Tây Bắc –  giúp tăng cường thu hút may mắn, tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Tây – củng cố thêm nguồn sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ hạnh phúc cho bản thân, may mắn trong con đường công danh sự nghiệp càng làm cho sự nghiệp tiến xa hơn
 • Hướng Tây Nam – hướng giúp cải thiện hơn nữa sức khỏe, trường thọ bởi sức khỏe ảnh tốt hay xấu sẽ hưởng rất lớn đến năng suất làm việc và cuộc sống.

tuoi quy dau hop huong nao

Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu

 • Như đã nói về cung mệnh của tuổi Quý Dậu ở trên, vậy hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Dậu làm sao cho tốt nhất sẽ tọa ở các hướng:
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Nam 
 • Hướng Tây
 • Trong đó các bạn đừng quên hướng phù hợp nhất là chính hướng Tây Bắc để có thể mang đến nhiều vận khí tốt, tài lộc cũng như may mắn đến cho  gia đình và gia chủ tuổi Quý Dậu nhé.:
 • Đồng thời không nên kê giường ở các hướng sau:
 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Nam 

Lý giải cho điều này vì các hướng kể trên có thể gây ra trường hợp hao tài tốn của cải cũng như sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cũng như con đường công danh sự nghiệp của gia chủ sinh năm 1993.

 • Ngoài việc hãy xem xét các màu sắc hợp cho giường ngủ tuổi Quý Dậu nhé:
 • Kim sinh Thổ nên cần lưu ý không chỉ màu giường, mà các vật dụng đi kèm như rèm cửa, tường, gạch,… cũng nên chọn màu chủ đạo là các màu sáng như màu vàng, màu nâu hoặc chọn màu thuộc mệnh Kim như một số màu nổi là: màu trắng, màu ánh kim.

tuoi quy dau hop huong nao

Trên đây chúng tôi đã cung cấp tới các bạn thông tin xoay quanh tuổi Quý Dậu hợp hướng nào. Chúc cá gia chủ chọn cho mình được những hướng xây nhà hợp và đẹp nhất để mang tới nhiều tài lộc, vận may và sức khỏe nhé! Bất kỳ thắc mắc nào đừng quên để lại ngay phía dưới comment chúng tôi sẽ giải đáp nhiệt tình, đầy đủ và chính xác nhất. Chúc quý gia đình thật may mắn thành công trong cuộc sống và đừng quên đồng  hành cùng Movic trong các bài viết tiếp theo nhé!

Gửi yêu cầu tư vấn