Theo quan niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà có thể sức ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, cũng như vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà tốt sẽ đem đến nhiều vận may, phúc khí cho gia chủ. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, lên kế hoạch xây dựng hoặc mua nhà, có đôi khi do một số yếu tố khách quan bên ngoài mà hướng ngôi nhà lại không được đặt ở đúng hướng hợp tuổi với gia chủ. Từ đó khiến cuộc sống của gia đình bị tác động, ảnh hưởng ít nhiều. Vì thế ngay sau đây các bạn hãy cùng Movic đi tìm hiểu về cách hóa giải hướng nhà xấu bởi đây vẫn luôn được coi là việc cần thiết phải tiến hành ngay.

cach hoa giai huong nha xau

 

Tìm ra các khuyết điểm của ngôi nhà bạn

 • Bước tìm ra các khuyết điểm của ngôi nhà có lẽ được đánh giá là bước đầu tiên đồng thời cũng là bước quan trọng nhất từ đó quyết định được các yếu tố thành công hay thất bại của cách hóa giải hướng nhà theo phong thủy. Nếu bạn mắc phải sai sót ngay từ công đoạn này, mọi việc làm về sau đối với ngôi nhà của bạn đều trở nên không có ý nghĩa.
 • Có khá nhiều người tin rằng đối với gia chủ khi xây dựng một ngôi nhà chỉ cần chọn hướng hợp là đã đủ rồi, bên cạnh đó bạn không cần quan tâm thêm nữa đến bất kỳ điều gì điều gì khác. Tuy nhiên, đây thực sự lại là một quan điểm khá sai lệch trong phong thủy xây nhà. Một ngôi nhà được đánh giá là tốt, hợp vận khí thì cần phải hội tụ một cách đầy đủ và hòa hợp được tất cả yếu tố liên quan đến phong thủy bên trong của căn nhà đó.
 • Một ví dụ cụ thể để bạn có thể hình dung như, một ngôi nhà được xây dựng đúng hướng nhưng lại tọa lạc trên một mảnh đất không mấy cân xứng và có hình tam giác thì điều này là không tốt chút nào. Vậy nên, khi đi xem xét các yếu tố liên quan đến phong thủy bát trạch của một căn nhà, gia chủ cần xem xét một cách tổng hợp nhất đối với tất cả các yếu tố dù là bên trong hay bên ngoài của ngôi nhà.

cach hoa giai huong nha xau

Phân loại các khuyết điểm của ngôi nhà

 • Khi tìm hiểu để biết hết tất cả các khuyết điểm nhằm đưa ra các cách hóa giải hướng nhà xấu là một yếu tố vô cùng cần thiết. Bởi chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể chúng ta mới hóa giải được những cách chính xác nhất. Có thể được phân loại ra khuyết điểm cụ thể theo quan niệm phong thủy như sau:

Phong thủy âm dương

 • Phong thủy – âm dương: Một căn nhà khi gặp các khuyết điểm cụ thể như âm dương thông thường rơi vào trường hợp như cô dương hoặc cũng có thể cô âm: 

Đối với trường hợp là cô dương (hay tên gọi khác là dương thịnh) do sự sáng quá, hay chói lòa, màu sắc quá rực rỡ, náo nhiệt, ồn ào. Hay cô âm (hay tên gọi khác là âm thịnh) như sự u tối, quá thiếu ánh sáng, quá trống vắng, cũng như thiếu sinh khí, có màu sắc khá ảm đạm, có phần âm u và ẩm mốc thậm chí là bẩn thỉu mang nhiều âm khí cho ngôi nhà. Cả 2 yếu tố này đều bị liệt vào danh sách không tốt cho chính gia chủ ngôi nhà cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng mới cưới.

cach hoa giai huong nha xau

Phong thủy ngũ hành

 • Phong thủy Ngũ hành: Đây được hiểu là khi căn nhà của gia đình bạn bị phạm vào các khuyết điểm có liên quan trực tiếp đến ngũ hành phong thủy. Cụ thể thường do việc thiết kế, bố trí các phòng ốc hay cách trang trí nội thất không thực sự thích hợp ( cách phối màu sắc, đặt cây cỏ trong nhà, đặt bàn thờ, phòng bếp, bể cá, lò sưởi,…) ở không đúng vị trí phương vị. Từ đó, gây nên những xung khắc điều này mang lại nhiều bất hòa, xung đột trong cuộc sống gia đình.
 • Khu vực nhà và đất : Có thể do thế đất cũng như thế nhà không được bằng phẳng, hình dáng có những khuyết tật nhất định, xây dựng nhà cửa có sự mất cân đối hay đặt tại các cung vị thuộc phong thủy bát quái vào tình trạng lồi lõm.
 • Phong thủy phòng ốc: Sự bố trí cũng như thiết kế các dạng phòng ốc trong căn nhà cần được sắp xếp sao cho hài hòa và thuận vị nhất có thể. Trong trường hợp nếu bố trí vào vị trí nghịch vị gia chủ cần phải tìm ra cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy sao cho đúng mức và kịp thời. Ví dụ cụ thể như vị trí đặt cửa phòng ngủ nếu ở trực diện với vị trí phòng tắm hay phòng vệ sinh; hoặc phòng ngủ được đặt nằm ngay phía bên trên của bếp, ban thờ; hay cầu thang thẳng cửa,….

cach hoa giai huong nha xau

 • Một số những tác hại xấu cũng có thể đến từ các tác động bên ngoài: có thể kể ra như là ngã ba đường đâm vào nhà, đòn dông, hay vị trí các cột đèn, cây cổ thụ bên đường, các biển báo, hay độ dốc, cũng có thể là ao hồ sông rạch hoặc nhà bị núi đồi cản trở.
 • Những tác hại xấu có thể đến từ bên trong: Tuy nhiên đây thường là yếu tố chủ quan như cách bài trí nhà không đúng phương vị như cách là kê bàn, ghế, đặt gương, tủ, hoặc cũng có thể là góc nhà tạo ra khá nhiều cạnh đâm trực diện vào cửa chính, phòng ngủ, hay xà ngang của nhà chắn ngang đầu… Chính các yếu tố xấu kể trên đó thường sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ cũng như thành viên sống trong gia đình.

cach hoa giai huong nha xau

Tìm ra các cách để từ đó hóa giải phong thủy cho hướng nhà xấu.

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Theo định vị trí của thuật phong thủy bát quái, từ xa xưa chúng ta sẽ có các cách khắc phục hướng nhà xấu như sau:

 • Hướng Sinh khí với mục đích để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Ngũ quỷ.
 • Hướng Thiên y để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt  quay lưng về hướng Tuyệt mệnh.
 • Hướng Phúc đức được đặt để hóa giải cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Lục-sát.
 • Hướng Phục vị được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm quay về hướng Họa hại.

cach hoa giai huong nha xau

 • Vị trí thông thường hay cũng là một vị trí bình thường trong thuật bát quái là Hậu thiên trong thuật bát quái được hiểu là Ly tức ở phía trên, Khảm tức ở phía dưới được hiểu là sự tượng trưng cho vị trí các – hướng Phục vị. 
 • Khi dựa theo mệnh quái, thì xoay vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải sửa.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Khi phạm vào hướng nhà Ngũ Quỷ, gia chủ của gia đình sẽ dễ gặp phải tai họa, thị phi liên miên; có cuộc sống tình cảm trắc trở, gặp nhiều tranh chấp…Vậy các gia chủ đã biết cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ hay chưa? Ngay sau đây, hãy cùng Movic đi tìm hiểu nhé!

 • Trong quan niệm của phong thủy Bát trạch, thông thường có 8 cung và mỗi cung sẽ mang các ý nghĩa không giống nhau. Trong đó, gồm có 4 cung tốt là đó là cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên, cung Phục Vị; còn có 4 cung xấu là cung  Họa Hại, cung Ngũ Quỷ, cung Lục Sát, cung Tuyệt Mệnh. Tùy theo từng tuổi của các gia chủ ngôi nhà mà có thể xác định được bằng cách ứng tuổi đó trên la bàn cũng như bát trạch tương ứng
 •  Vảy Ngũ Quỷ là gì? Vì sao nó lại là hướng xấu? Cung Ngũ Quỷ bản chất xếp vào  hành Hỏa, thuộc chủ về sự nóng nảy, làm cho gia chủ của ngôi nhà đặt ở hướng đó  dễ gặp nhiều chuyện thị phi, cũng như những tai họa bất ngờ xảy đến, gia đạo khó lòng an yên,  hoặc một số những tranh chấp kiện tụng không đáng có trong cuộc sống…
 • Tuy nhiên, điều này có thể do khá nhiều lý mà buộc chủ nhà không thể chọn lựa cho ngôi nhà của mình những hướng nhà ưng ý và để phạm phải các hướng nhà xấu. Trong số các hướng xấu kể ra đó khi phạm phải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ hẳn sẽ khiến cho gia chủ lo lắng hơn cả vì nó có thể sẽ ảnh hưởng  trực tiếp đến vận mệnh phát đạt của cả gia đình.
 •  Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng vẫn có các cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ để từ đó giúp gia chủ có được cuộc sống an ổn hơn, cũng như vẫn có thể gặp nhiều điều may mắn, cát lành. Ngay sau đây hãy cùng tham khảo các cách cụ thể này nhé:
 • Khi xét theo thuật phong thủy trong xây dựng nhà ở, nếu cung của Ngũ Quỷ đặt là nhà vệ sinh hay vị trí đặt nhà kho thì lúc này gia đình sẽ có thể hóa chuyển vận mệnh từ hung thành cát. Đặc biệt hơn nữa, đây là vị trí đặt nhà vệ sinh cực thích hợp và có thể nói đó là vị trí hợp nhất, bởi sẽ hóa giải tai họa cũng như mang tai họa cuốn trôi đi.
 • Tuy nhiên, trong trường hợp cung này nằm ở các vị trí đặt cửa chính, hay phòng ngủ, phòng bếp… thì lại là điều không tốt có thể gây ra tai họa cho  gia chủ cũng như con đường tình duyên, tình cảm gia đình không mấy thuận lợi.
 • Với các dạng nhà xây sẵn hay mua sẵn như chung cư; chúng ta khó có thể tự quyết định hướng nhà hay thiết kế bố trí nội thất của ngôi nhà. Song trong trường hợp căn hộ của bạn phạm phải hướng Ngũ Quý, đừng quá lo lắng vẫn luôn có cách hóa giải hướng nhà xấu.
 • Xét theo phong thủy thuật ngũ hành, cung Ngũ Quỷ tức hành Hỏa, các gia chủ có thể dùng các vật dụng thuộc hành Thủy để có thể khắc trấn được. Nếu hướng nhà của bạn phạm phải Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể dùng hồ cá, hay tiểu cảnh hòn non bộ, hoặc các dạng suối nước đặt ở phía trước nhà để trấn; hoặc cũng có thể lựa chọn các dạng sơn tường nhà có màu xanh… 

cach hoa giai huong nha xau

 • Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể chọn dùng các vật có phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ để có thể làm giảm bớt, chuyển hóa, cũng như suy yếu đi phần nào những những yếu tố không tốt do phạm Ngũ Quỷ mang lại. Thông thường Hỏa sẽ sinh Thổ cho nên có thể dùng hòn non bộ, cũng như dạng cầu thạch anh được đặt trước cửa hoặc có vị trí gần cửa chính ngôi nhà từ đó sẽ có tác dụng đáng kể nhằm hóa giải phong thủy xấu do hướng Ngũ Quỷ mang lại.
 • Trong các cách hóa giải phong thủy phạm Ngũ Quỷ, người ta cũng có thể lựa chọn một trong các cách khá đơn giản như bằng cách sử dụng treo chuông gió hoặc các dạng sáo trúc đặt ở trước hiên nhà. Từ đó, có tác dụng để đón nhiều điều lành, may mắn tránh đi được điều dữ, cũng như các báo động nguy hiểm, đón thêm nhiều luồng khí tốt lành vào nhà.

cach hoa giai huong nha xau

 • Trong phong thủy, còn có một phương pháp khác để hóa giải trong các cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ đó là – “Đa cát thắng tiểu hung”. Cụ thể ở trong cách hóa giải “Đa cát thắng tiểu hung” có thể hiểu là hợp lại của nhiều các yếu tố tốt, cát mang lại nhiều điều lành ắt sẽ lấn át được những yếu tố xấu, những điều hung hiểm. Cụ thể các yếu tố khác gia chủ có thể chọn bổ trợ đó là hướng đặt bếp nấu, giường ngủ, bàn thờ tốt…từ đó khắc phục được những yếu tố mang tới nhiều bất lợi.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh

 • Tuyệt mệnh vị vẫn luôn được coi là một phương vị xâu ở trong phong thủy Bát Trạch. Thông thường nó dùng để chỉ các phương vị đặt hướng về các phía có nhiều âm khí. Chính vì thế nó không thực sự thích hợp với sức khỏe cũng như cơ thể của con người, mà chính điều này có thể gây ra khá nhiều bệnh tật, sức khỏe và tai ương. Từ đó là cơ thể suy yếu dần dần, lâu dần thậm chí dẫn đến tinh thần gặp nhiều bất ổn, cơ thể gặp nhiều bệnh nạn.
 • Về lâu về dài thậm chí còn ảnh hưởng tới sự nghiệp của gia chủ cùng tình cảm gia đình. Trong nhà một điều đại kỵ tuyệt đối không được phép phạm vào là đặt giường ở tại hướng vị tuyệt mệnh. Có thể gây nên nguy cơ mất ngủ vì những lo lắng và áp lực.
 • Ngay sau đây hãy cùng Movic đi tìm ra cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh  nhé: Một số trường hợp cụ thể cho rằng để người thân gia chủ đứng ra mượn tuổi làm nhà là hợp lý, tuy nhiên theo quá trình nghiên cứu thuật phong thủy bát trạch thì nhà ở của chính mình thì tuyệt nhiên không thể đem được. Bởi trên thực tế các hướng gió, hướng cung mệnh… đều phụ thuộc vào khá nhiều tuổi của gia chủ đó.

Khi hóa giải hướng nhà xấu ở cung với các cách cụ thể như sau:

Hai căn nhà với thiết kế có cửa chính bị xung đối nhau :

cach hoa giai huong nha xau

Theo Phong Thuỷ, trong trường hợp này để có thể khắc phục bạn hoàn toàn có thể sử dụng gương bát quái cũng như sử dụng chuông gió được làm bằng mã não hay dùng thạch anh để treo ở trước cửa. Gương theo quan niệm của phong thủy để tác dụng nhằm phản xạ lại các luồng khí bay trực diện tới. Tuy nhiên việc sử dụng các loại gương này cũng phải hết sức cẩn thận. Bởi nó có thể tiềm ẩn nguy cơ không phản xạ lại cả các khí của ngôi nhà.Ngoài ra gia chủ hoàn toàn có thể dùng đôi tỳ hưu để hoá giải được các hung khí có có trong nhà đặt trấn ở cửa hoặc đặt ở vị trí chân cầu thang để ngăn chặn hung khí.

 • Hóa giải trong trường hợp nhà ở đặt ở hướng xấu Tuyệt Mệnh có đường chính đâm thẳng vào nhà :

Nếu trong trường hợp có con đường đâm thẳng vào nhà của bạn hay ngôi nhà nằm ở trên ngã 3 đường thì hung khí lúc này sẽ dội thẳng vào ngôi nhà. Lúc này nhà ở như vậy sẽ khó có thể yên ổn có nguy cơ gặp nhiều thị phi bệnh tật, cũng như sự hao tổn tài lộc. 

Các để khắc phục hiệu quả nhất là dùng các loại gương Bát Quái hoặc gia chủ cũng có thể đặt các loại hốc đá thạch anh tím hay thạch anh vàng để với tác dụng chấn giữ cho ngôi nhà.

 • Hóa giải nhà nằm ở đoạn dốc cao chạy thẳng vào cửa chính ngôi nhà :

Nếu trong trường hợp có con  dốc cao chạy thẳng vào cửa chính nhà bạn thì khí lúc này sẽ xung thẳng vào từ cửa nhà hoặc sinh khí trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Có thể hiểu là khí di chuyển trong ngôi nhà được ví như mạch máu chảy trong chính cơ thể của bạn. Luôn có sự thu nạp các luồng sinh khí cũng như xuất đi những uế khí. Quá trình di chuyển của dòng khí này phải quanh co uốn lượn di chuyển rộng khắp ngôi nhà chứ không được để xộc thẳng vào cũng như xộc thẳng ra bên ngoài. Cụ thể trong trường hợp kể trên hãy dùng cách xây khá nhiều bậc để lên xuống của cửa chính từ đó nhằm làm giảm bớt xung khí. Đồng thời có thể dùng rèm treo ở cửa ra vào của ngôi nhà. Lựa chọn dùng tỳ hưu, hoặc các dạng hốc đá thạch anh dùng để chế ở vị trí các dốc cao đâm thẳng vào cửa chính nhà cũng là sự lựa chọn phù hợp.

 • Hóa giải hướng nhà đặt cửa chính thông thẳng với cửa hậu phạm Tuyệt mệnh:

cach hoa giai huong nha xau

Nếu trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà được đặt thông với cửa hậu cũng như cửa giữa (có thể có hoặc không) thì đã tạo thành thế mà ba cửa nhà thông nhau. Khí vào ngôi nhà có nguy cơ sẽ bị phân tán hết,khó có thể lưu giữ được của cải, tiền bạc có nguy cơ gặp phải nhiều hao tổn tiền tài, hay khó cầm giữ được tài lộc.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh trong trường hợp này gia đình bạn cần phải sửa lại các cửa nhà hoặc dùng đặt bình phong để chắn ở giữa vị trí của cửa chính và cửa phụ; tạo ra điểm ngăn giữa để 2 cửa này không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra có thể dùng các loại cầu thạch anh để đặt ở vị trí thông nhau ở giữa hai cửa, cũng như dùng tượng phật hoặc các loại khối đá to phong thủy hợp theo mệnh gia chủ để che chắn ở phía cửa phụ.

Cách hóa hướng nhà Họa hại

 • Hướng nhà phạm phải Hoa hại thức thuộc sao Tốn, đây được coi là sao rất xấu. Không chỉ đem không lại may mắn, mà còn để gia chủ dễ gặp phải những chuyện thị phi cũng như bất hòa trong cuộc sống. Nếu Hoa hại được đặt nằm ở những khu vệ sinh, xả thải, thoát nước, cống,… trong nhà, hoặc đó là vị trí đặt nhà kho gia đình sẽ được yên ổn, hòa thuận, có nhiều sức khỏe tốt. Còn trường hợp mà họa hại nằm ở các vị trí tốt cụ thể như phòng bếp và cửa ra vào, phòng ngủ thì là điều không tốt.
 • Đây được coi là hướng có nguy cơ đưa đến nhiều sự khó khăn và thất bại về công danh, chuyện tiền bạc, cũng như gặp phải những điều không mấy tốt lành trong cuộc sống
 • Ngay sau đây hãy cùng xem 3 cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại mà không phải gia chủ nào cũng nắm được nhé:

Hóa giải hướng cửa chính bị phạm phải Họa hại:

 • Khi đi nghiên cứu thuật phong thủy đối với các dạng dương trạch và âm phần thì sẽ hiểu ngay là “Dương trạch” lại  chính là “Tam Yếu”; cụ thể đối với những yếu tố của Dương trạch có thể kể ra chính là hướng đặt cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp nấu ăn của gia đình
 • Vậy theo quan niệm cho rằng lục ắt sẽ hại môn mệnh nên từ đó cần phải xây dựng tương đối dành cho hướng cửa chính sao cho hợp với vận mệnh của gia chủ ngôi nhà, từ đó làm cho những luồng khí thịnh vượng khí tới, gia đình phát lộc.

cach hoa giai huong nha xau

 • Cách thứ 1 : chuyển hướng vị trí cửa hoặc cũng có thể xây thêm các cửa phụ đặt theo hướng Tây Bắc đó là là hướng phục vị và hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Thiên Y; hướng Tây Nam và hướng Tây cụ thể có thể giúp giải tỏa phần nào được những tai họa.
 • Cách thứ 2 : Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng các màu sắc của của những tấm trải thảm ở trước cửa để từ đó có thể xua tan đi tà khí theo quan niệm của thuật ngũ hành màu sắc tương sinh và màu sắc tương khắc. 

cach hoa giai huong nha xau

Cụ thể, nhà bạn có thể đặt nằm quay về các hướng như hướng đông nam, tà khí này sẽ thuộc mệnh Mộc. Các bạn có thể lựa chọn các dạng trải thảm có màu sắc đó là màu trắng và màu xám để cho ngũ hành mệnh Kim sẽ tương sinh hoặc tương khắc với Mộc.

cach hoa giai huong nha xau

Cách hóa giải hướng nhà xấu bị phạm vào Họa hại 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu xong về các cách hóa giải hướng nhà xấu cụ thể nhất. Hy vọng các thông tin này có thể giúp cho các gia chủ tránh được những hướng nhà xấu cũng như có được các cách hóa giải hợp lý đối với hướng nhà của gia đình mình. Từ đó, đón được nhiều may mắn, tài lộc, vận may để thành công ở trên con đường công danh sự nghiệp, cũng như sức khỏe và tình cảm gia đình luôn thuận hòa. Bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại phía dưới comment, chúng tôi sẽ gửi tới bạn câu trả lời sớm nhất!

Gửi yêu cầu tư vấn