Tuổi mậu thìn 1988 xây nhà hướng nào?

Người Việt thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy rất quan tâm đến phong thủy khi thực hiện các công việc lớn như: Lấy vợ, gả chồng, xây nhà, khai trường làm ăn….

Phong thủy hiện nay được coi là môn khoa học đặc biệt trong thiết kế nhà cửa. Với quan niệm sẽ mang lại một nơi an cư, lạc nghiệp cho cả gia đình, việc xem phong thủy nhất là chọn hướng nhà sẽ mang lại cho gia chủ hanh lộ, tài lộc, phú quý và bình an.

Dưới đây sẽ là một số thông tin về tuổi mậu thìn 1988 và cách chọn hướng nhà khi xây hợp phong thủy.

Các gia chủ có thể quan tâm: Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy mang lại bình an

Thông tin gia chủ tuổi Mậu Thìn

 • Năm sinh dương lịch: 1928, 1988 (cứ 60 năm quay lại 1 vòng)
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn Mộc
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Tuổi mậu thìn 1988

Hướng nào hợp và không hợp với tuổi Mậu Thìn 1988?

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh của bạn thuộc mộc (trong ngũ hành tương sinh tương khắc). Cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành, có quyền uy và sức mạnh thường sẽ có địa vị tương đối cao.

Nhưng cây cao thì đón gió, đó là quy luật của cuộc sống. Bởi vậy cuộc sống của Mậu Thìn không hề bình yên và phẳng lặng, trải đầy hoa hồng.  Những mưa xa, bão táp, gông tố có thể ập đến bất cứ lúc nào, cuốn trôi tất cả những gì họ đang vất vả gây dựng.

Bơi vậy con đường thành công của tuổi mậu thìn khá chông gai, nhưng thực sự là ngọt ngào và đầy thú vị. Việc chọn được hướng nhà tốt giúp tránh vận hạn, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ là điều vô cùng quan trọng.

Những hướng nhà hợp với tuổi Mậu Thìn (1988)

 • Hướng Bắc (Thiên y – gặp thiên thời được che chở): Được trời ban phúc có sức khỏe tốt, sống thọ. Việc sinh con cái cũng thuận lợi, và gặp nhiều tài lộc.
 • Hướng Đông (Phục vị – nhận được sự giúp đỡ): Cuộc sống bình an, công việc thuận buồm xuôi gió. Trong khó khăn gian nguy luôn được mọi người xung quanh giúp đỡ.
 • Hướng Nam (Sinh khí – phúc lộc vẹn toàn): Hội tụ tinh hoa, thu hút tài lộc, con đường sự nghiệp tăng tiến thuận lợi, phúc lộc viên mãn, gia đình thuận hòa.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên – mọi sự ổn định): Gia đình thuận hòa từ trên xuống dưới, mọi việc đi vào quỹ đạo chuẩn bị đón thành viên mới.

Phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn

Dĩ nhiên vạn vật đều có âm, có dương, có mặt tốt chắc chắn có mặt không tốt. Đặc biệt trong phong thủy, âm dương điều hòa cân bằng.

Những hướng xấu cần tránh

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai bay vạ gió, tài sản cuốn gói ra đi, bận tật, xui xẻo lũ lượt kéo đến.
 • Hướng Đông Bắc(Lục sát – Nhà có sát khí): Có nhiều tai tiếng thị phi, hận thù, kiện tụng, tai nạn có thể mang đến họa sát thân cho gia chủ.
 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Có thể gặp những nạn uy hiếp tới tính mạng gia chủ, phá sản, chết chóc và đúng như cái tên của nó.
 • Hướng Tây Nam (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Luôn không may trong kinh doanh, gia đình lục đục không thuận hòa.

Chọn đất làm nhà cho tuổi mậu thìn

Tuổi mậu thìn nên chọn những khu đất tụ linh vì nó rất hợp với linh khí mệnh mộc. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn vị khí thu hút linh khí để làm nơi an cư.

Gia chủ có thể chọn các vị trí xung quanh hồ, thế đất thấp trước, cao sau, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước để tạo long khí và tụ long mạch.

Đất xây nhà không nên gần chùa, miếu hoặc những nơi bị hút mất linh khí hoặc có người thờ cúng.

Đặc biệt những điểm như ngõ cụt hoặc trước cửa sát của ngã ba đường, đây là điểm tối kỵ không chỉ với tuổi thìn mà với các tuổi khác nữa.

Chọn hướng làm nhà thế nào tốt?

Đôi khi người Việt thường nhầm tưởng hướng nhà với hướng cửa là 1 hướng, hoàn toàn không phải như vậy. Bạn sẽ thấy nhiều nhà hướng cửa trùng với hướng nhà luôn, tuy nhiên nhiều trường hợp không gống và không thể đánh đồng.

Hầu hết người Việt Nam đều làm cửa hướng nam vì tránh gió đông bắc lạnh lẽo thổi từ Trung Quốc sang. Tránh hướng tây vì không đón được nắng sớm mà phải đón nắng chiều, đôi khi gặp gió Lào hoặc gió phơn khô nóng.

Hướng nam mang lại sự ấm áp và đón ánh nắng buổi sáng vào nhà tạo không gian thoáng mát. Vừa tránh được gió đông bắc thổi vừa tránh được ánh nắng buổi chiều.

Phong thủy nâng cao tuổi mậu thìn

Mậu Thìn là  những người tí tuệ, thông minh và vô cùng nhạy bén, có khả năng tiếp nhận thông tin và xử lý nhanh chóng. họ có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Đặc biệt là quản lý, người tuổi mậu thìn rất có năng lực và có duyên với vị trí này.
Tuy vậy cuộc đời tuổi mậu thìn lại không trải đầy hoa hồng như một số tuổi khác. Cuộc đời tuổi mậu thì thường gặp nhiều sóng gió chắc trở. Cơn bão có thể ấp đến bất cứ lúc nào và cuốn trôi mọi thứ họ đang cố gắng xây dựng.
Dù vậy trời lại luôn có một cái cơ duyên để bù đáp cho tuổi này. Tuổi mậu thìn thường có được cơ hội phát triển tương đối tốt, nắm bắt được thời cơ sẽ thành công. Được thiên phú cả về thể lực và tinh lực, những người tuổi này làm việc thông ngày, thông đêm không biết mệt mỏi.
Tuổi trẻ gặp nhiều sóng gió, tuy nhiên khi vượt qua lại có một sự ổn định rất nhanh và vững chăc về cả gia đình và sự nghiệp. Càng về sau sự nghiệp càng phát triển, mọi thứ đi lên từ từ và trầm tĩnh, đền đáp lại cho tuổi trẻ đầy giông bão.

Tình duyên

Sinh tháng 5, 7, 11 (Âm lịch): Những người tuổi Mậu Thìn sinh tháng này thường có những yêu cầu cao trong tình yêu. Thường trải qua nhiều mối tình và gặp một số trắc trở trong tình yêu. Có lẽ những vấp ngã này cũng là điều định sẵn gặp phải đối với tuổi mậu thìn.
Sinh tháng 1, 3, 4, 6, 8, 12 (Âm lịch): Sự vội vàng trong tình yêu dẫn đến nhiều hối hận trong cuộc đời của bạn. Tuy nhiên tuổi mậu thìn luôn biết cách lắng nghe, chia sẻ, yêu thương và nhường nhìn để giữ vững mọi thứ mình có.
Sinh tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Đời sống tình cảm phong phú, hôn nhân hòa hợp, thuận lợi. Tình cảm vợ chồng gắn bó khăng khít, thủy chung, cùng nhau chăm con xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Năm khó khăn nhất

Trong cuộc đời, vào độ tuổi 25,29,34,37,42 tuổi, Mậu Thìn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ. Vì vậy trong khoảng thời gian đó, làm việc gì cũng phải cẩn thận. Hơn nữa, ở các độ tuổi trên Mậu Thìn tránh đi lại đường xa để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Đoán xem số mạng tuổi này,
Tuổi cùng với mạng thuận hoà tương sinh.
Số như cây trái nở đua,
Nhưng mà bị khắc vì sinh lỗi mùa.
Mùa Xuân vượng tướng phát tài,
Mùa Hạ giàu có muôn ngàn cực thân.
Anh em cô bác chẳng gần,
Người dưng giúp đỡ ân cần độ ta.
Phiêu lưu xứ khác xa quê ông bà.
Có tài có đức trong tay,
Xuân xanh thất bại, sau này thuận hưng.
Lòng ở ngay thẳng mới hay,
Phật Trời dòm ngó có ngày làm nên.

Kết luận

Trên đây là những thông tin dành cho tuổi mậu thìn để có thể lựa chọn hướng xây nhà chính xác. Hy vọng mang lại những điều hữu ích cho các gia chủ để có một mái nhà ấm áp và hạnh phúc viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *