• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến ở tất cả các quốc gia trên thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng những yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.
Thiết kế khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao đều đòi hỏi cần phải tính toán kĩ lưỡng thực hiện một tiêu chuẩn thiết kế nhất định để khách sạn phát huy hiệu quả tất cả các công năng và mang lại lợi ích kinh doanh. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng công ty MOVIC tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khách sạn 3 sao

 

                                                                                        Khách sạn 3 sao hiện đại

Vị trí: Xây dựng ở nơi có vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận đồng thời phải có môi trường cảnh quan đẹp.
Thiết kế kiến trúc:
+ Các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lí thuận tiện, lối kiến trúc đẹp
+ Nội ngoại thất được bài trí đẹp mắt và sang trọng
+ Đường vào đảm bảo cả người khuyết tật có thể sử dụng
+ Các phòng được cách âm tốt
+ Sảnh đón tiếp phải có mái che
+ Vật liệu xây dựng tốt, chất lượng
+ Cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên

                                                                                                                  Khu vực đón tiếp
– Quy mô: 
+ Số lượng phòng tối thiểu từ 50 phòng và diện tích phòng một giường đơn là 18m2, phòng một giường đôi hoặc hai giường đơn là 22m2
+ Khu vực sảnh đón tiếp có diện tích tối thiểu là 35m2, đồng thời phải có phòng vệ sinh sảnh hoặc gần khu vực sảnh, dành cho nam-nữ riêng và có khu vực hút thuốc riêng
Buồng ngủ:
Đầy đủ các thiết bị phục vụ cho sinh hoạt chung và sinh hoạt cá nhân. Bố trí nội thất đẹp, sang trọng và hiện đại

                                                                                           Nội thất bố trí hiện đại

– Nơi để xe và giao thông nội bộ:
+ Nơi để xe cho khách trong hoặc cách khu vực khách sạn tối đa là 200m.
+ Nơi để xe cho khách trong khu vực khách sạn cho được 5% số phòng ngủ.
+ Yêu cầu với nơi để xe, lối đi bộ và giao thông nội bộ phải thuận tiện, an toàn và thông gió tốt.
– Khu vực bếp:
+ Thiết kế khu vực bếp sao cho thuận tiện cho việc di chuyển thức ăn đến nhà hàng.
+ Khu vực bếp nóng – lạnh phải được tách riêng ,hệ thống thông gió tốt
+ Có lối chuyển rác tách biệt và phòng vệ sinh cho nhân viên bếp
+ Yêu cầu tường phẳng, không thấm nước, dễ làm sạch
+ Về trần bếp thuận tiện cho vệ sinh và đảm bảo an toàn
+ Về sàn phẳng, lát vật liệu chống trơn, dễ cọ rửa

                                                                                       Khu vực bếp


Khách sạn 4 sao

                                                                                                    Khách sạn 4 sao đẳng cấp

– Vị trí:
Phải nằm rất thuận lợi, môi trường cảnh quan đều đẹp.
– Thiết kế kiến trúc: giống như các tiêu chuẩn của khách sạn 3 sao có bổ sung thêm có buồng ngủ cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đẩy
+ Toàn cảnh được thiết kế một cách thống nhất với nhau
+ Có tầng đặc biệt hoặc khu phục vụ đặc biệt
– Quy mô:
+ Số lượng từ 80 phòng trở lên
+ Diện tích phòng ngủ:
Phòng một giường đơn 21m2
Phòng một giường đôi hoặc hai giường đơn 25m2
Phòng đặc biệt 41m2
+ Sảnh tiếp đón diện tích 60m2 

                                                                                                            Sảnh đón tiếp sang trọng
                                                                               Không gian buồng phòng đẳng cấp
– Nơi để xe và giao thông nội bộ:
+ Nơi để xe cho khách trong hoặc cách khu vực khách sạn tối đa 200m; và đủ cho cho 10% buồng ngủ.
+ Lối đi bộ và giao thông nội bộ thuận tiện, an toàn và thông gió
– Khu vực bếp: Có các tiêu chuẩn khách sạn 3 sao bổ sung có bếp Âu Á và bếp bánh

                                                                                                            Khu vực bếp phục vụ món Âu

Khách sạn 5 sao

                                                                                         Khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế

– Vị trí:
vị trí thuận lợi, địa hình trung tâm, môi trường cảnh quan đẹp
– Thiết kế kiến trúc: có đầy đủ các tiêu chuẩn của khách sạn 4 sao có thêm 2 yếu tố:
+ Toàn cảnh được thiết kế một cách thống nhất với nhau
+ Có tầng đặc biệt hoặc khu phục vụ đặc biệt (áp dụng đối khách sạn nghỉ dưỡng)

                                                                                        Khu vực sảnh 
– Quy
:
+ Số lượng buồng ngủ là từ 100 phòng trở lên
+ Sảnh tiếp đón diện tích 100m2
+ Diện tích phòng ngủ:
Phòng
 một giường đơn 24m2
Phòng một giường đôi hoặc hai giường đơn 32m2
Phòng đặc biệt 56m2
Phòng đặc biệt cao cấp 100m2
                                                                                          Không gian phòng ngủ
– Khu vực bếp:  Đối với tiêu chuẩn bếp của khách sạn 5 sao đều có đầy đủ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao nhưng về thiết kế sẽ mang đẳng cấp cao hơn

                                                                                Không gian nhà hàng 

Trên đây bài viết đã điểm qua những tiêu chuẩn đặc trưng về khách sạn, hi vọng công ty MOVIC đã cung cấp cho bạn đọc kiến thức cần hữu ích có thể giúp các bạn áp dụng trong cuộc sống
Bài viết tham khảo: KHÁCH SẠN TÂN CỔ ĐIỂN 8 TẦNG 300M2 KIẾN TRÚC PHÁP BỀ THẾ

MẪU KHÁCH SẠN 5 TẦNG ĐẸP MANG KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG THEO PHONG CÁCH TRUNG HOA