• Key chính: Nhà 2 tầng mái thái chữ L 
  • Key phụ:  Nhà 2 tầng tân cổ điển, Mẫu biệt thự 2 tầng chữ L, Nhà 2 tầng chữ L mái thái

2. Hình thức kiến trúc trong : Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng

Nhà 2 tầng mái thái chữ L áp dụng kiến trúc hình chữ L điển hình với một dãy ngang liền cùng một dải dọc, ở giữa là một sảnh phụ vừa giúp nới rộng không gian vừa tạo cảm giác cân xứng cho ngôi nhà. Thiết kế chữ L này giúp nhà tạo được không gian rộng rãi, thoáng mát và lấy được nhiều ánh nắng hơn so với nhà khối vuông, chữ nhật thông thường.

nha-2-tang-mai-thai-chu-l-tan-co-dien-sang-trong
Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng

Nhà 2 tầng mái thái chữ L được xây dựng theo kiến trúc nhà 2 tầng tân cổ điển với thiết kế đặc trưng là những cột vuông đối xứng, những khung cửa sổ vuông và những gờ viền hài hoà ở phần áp mái. Kiến trúc tân cổ điển xem trọng sự hài hoà, cân bằng và lấy đó là chuẩn mực, điều này có thế thấy rất rõ quá bố cục cân bằng của Nhà 2 tầng chữ L mái thái.

nha-2-tang-mai-thai-chu-l-tan-co-dien-sang-trong
Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng

Phần mái thái đặc trưng màu cam gạch vừa làm điểm nhấn trên nền sơn trắng tinh tế, vừa giúp ngôi nhà phảng phất nét hoài cổ giống những kiến trúc xưa của Việt Nam. Phần mái thái không chỉ được dùng trên mái nhà mà còn ở khung cửa sổ, cổng ra vào của nhà 2 tầng mái thái chữ L tạo nên vẻ hài hòa trên nền sơn trắng cho ngôi nhà.

nha-2-tang-mai-thai-chu-l-tan-co-dien-sang-trong
Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng

Các họa tiết trang trí mang phong cách tân cổ điển của nhà 2 tầng mái thái chữ L còn thể hiện qua viền gạch nâu ở chân cột và cửa sổ gỗ pha kính màu nâu tạo cảm giác cổ kính đặc biệt cho ngôi nhà.

nha-2-tang-mai-thai-chu-l-tan-co-dien-sang-trong
Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng

Phần áp mái của nhà 2 tầng mái thái chữ L được trang trí màu nâu nhạt với cửa sổ tròn vừa giúp lấy được nhiều ánh sáng, vừa tăng thêm điểm nhấn và hơi thở của phong cách tân cổ điển lên ngôi nhà, các lan can dùng cho ban công là loại trụ sắt đen uốn cong tạo nên nét duyên dáng và cổ kính cho ngôi nhà.

nha-2-tang-mai-thai-chu-l-tan-co-dien-sang-trong
Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng

3. Công năng sử dụng trong : Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng

Được thiết kế theo mẫu biệt thự 2 tầng chữ L đặc trưng, nhà 2 tầng mái thái chữ L tuy diện tích không quá rộng nhưng có không gian sử dụng khả tiện nghi với tầng 1 gồm phòng khách ở trung tâm nhà, kèm theo đó là phòng ngủ và phòng ăn ở phần sảnh phụ. Kiểu nhà chữ L giúp các không gian được ngăn cách rõ rệt mà không tạo cảm giác quá chật hẹp khi phòng khách và phòng ăn đều lấy được ánh sáng từ nhiều phía của nhà.

Ở tầng hai của nhà 2 tầng mái thái chữ L thì ba phòng ngủ được bố trí bao quanh phòng sinh hoạt chung. Bên ngoài phòng sinh hoạt chung là ban công để có thể đón gió trời. Vẫn với những mặt cắt phân chia khu vực rõ ràng, tầng 2 của nhà 2 tầng mái thái chữ L vừa tiện dụng với ba phòng ngủ vừa tạo được cảm giác riêng tư cho từng không gian.

phoi-canh-mat-bang-tang-1
Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Bên ngoài ngôi nhà còn tận dụng khoảng trống theo hình chữ L để làm sân đậu xe và bồn hoa trang trí, phần sân nhà được lót đá xám cổ kính vừa giúp ngôi nhà thêm vẻ sang trọng vừa giữ cho phần sân sạch sẽ, dễ lau rửa. Có thể nói mỗi tấc đất trong nền xây dựng của nhà 2 tầng mái thái chữ L đều được các kiến trúc sư tận dụng để tạo nên nhiều không gian sinh hoạt cho ngôi nhà, đồng thời khiến nhà 2 tầng mái thái chữ L giữ được vẻ hài hoà, sang trọng của kiến trúc tân cổ điển

phoi-canh-mat-bang-tang-2
Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Trên đây là các thông tin cơ bản về Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng tại Bắc Ninh. Quý vị có thể xem thêm các công trình biệt thự đẹp:

Ngoài ra công trình còn có đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế thi công về:

Hồ sơ thiết kế Kiến trúc: Bản vẽ chi tiết, kích thước rõ ràng về mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, cầu thang, vệ sinh, vật liệu sử dụng…; Hồ sơ kết cấu: Kết cấu chi tiết móng, ép cọc, cột, mặt bằng thép sàn các tầng, bể nước, bể phốt,…; Hồ sơ kỹ thuật điện, nước: Hệ thống điện chiếu sáng, điện thông minh, truyền hình, internet, chống sét,… Hệ thống cấp thoát nước, nóng lạnh,….; Hồ sơ sân vườn, tiểu cảnh, cổng, tường rào.

Toàn bộ công trình, vị trí đặt nội thất, hướng Nhà 2 tầng mái thái chữ L, tân cổ điển sang trọng đều được thiết kế theo Phong thủy và tuổi của gia chủ.

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn vào mục “Gửi yêu cầu tư vấn nhà” hoặc liên hệ theo số điện thoại 0972.712.688 để được tư vấn, đăng ký thiết kế.