2. Hình thức kiến trúc nhà 2 tầng chữ L hiện đại MV1715

Sau khi nghiên cứu vị trí khu đất đất của gia chủ, các kiến trúc sư Movic đã tư vấn cho gia chủ lựa chọn xây nhà theo mẫu nhà 2 tầng chữ L.

Nhìn ngôi nhà từ hướng mặt tiền dễ dàng liên tưởng tới các bậc cầu thang, tạo cảm giác thoáng mắt khi nhìn vào. Với diện tích khu đất 15m x 18m nhưng ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 11m x 9m hình chữ L.  Nên vẫn còn một khoảng sân rộng để các thành viên trong gia đình có một khoảng sân để thư giãn.

Trẻ con có chỗ để vui chơi và được hít thở bầu không khí trong lành. Bên trong khoảng sân được trang trí bằng các chậu cây cảnh, bồn hoa xung quanh nhà và trên các ban công.

mau-nha-2-tang-chu-l-hien-dai-mai-thai-don-gian-dep
Mẫu nhà 2 tầng chữ L hiện đại mái thái đơn giản đẹp

Tường bao quanh nhà được chọn sơn màu trắng xen lẫn cách đoạn là rào sắt vừa tạo được thẩm mỹ vừa không có cảm giác bí bách, cách biệt giữa khu vự trong nhà và ngoài đường.

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại đơn giản được sử dụng màu sơn vàng nhạt xen lẫn màu trắng trang nhã. Ngôi nhà thiết kế một cửa ra vào chính và nhiều cửa phụ, tất cả hệ thống cửa  đều được làm từ khung gỗ và kính cường lực, mang lại ánh sáng tự nhiên tràn ngập cho ngôi nhà của bạn, giúp ban ngày không cần đến ánh đèn chiếu sáng.

mau-nha-2-tang-chu-l-hien-dai-mai-thai-don-gian-dep
Mẫu nhà 2 tầng chữ L hiện đại mái thái đơn giản đẹp

Toàn bộ lan can ngoài ban công của ngôi nhà đều được làm bằng kính mang đến cho ngôi nhà nét trẻ trung, hiện đại, dễ dàng vệ sinh.

Mái của ngôi nhà được lựa chọn mẫu mái ngói màu xanh nước biển, mẫu mái thái chéo tam giác vừa cổ điển nhưng cũng có tác dụng chống nóng, giúp hỗ trợ thoát nước khi trời mưa.

3. Công năng sử dụng nhà 2 tầng chữ L hiện đại MV1715

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại 4 phòng ngủ thích hợp với những gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống.

  • Tầng 1: Phòng khách +Phòng thờ + Bếp ăn + 2 phòng ngủ + WC

Mở cửa bước vào chính là phòng khách của ngôi nhà. Diện tích của phòng khách lớn nhất ngôi nhà được bài trí hợp lý với bộ bàn ghế và tivi. Ở tầng 1 còn thiết kế cả bếp ăn là nơi tập trung sinh hoạt của cả gia đình. Theo phong thủy thì phòng thờ của ngôi nhà được thiết kế ở tầng 1.

Tầng 1 được sắp xếp 2 phòng ngủ dành cho ông bà và bố mẹ ưu tiên người có tuổi không phải leo lên xuống cầu thang nhiều. Phòng ngủ của ông bà được sắp xếp ở phía bên trái của ngôi nhà với 2 cửa sổ mở ra sân giúp có được không khí thông thoáng trong phòng.

Dưới gầm cầu thang của tầng 1 còn được thiết kế một bể cá phong thủy mini với những hòn non bộ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

mat-bang-mau-nha-2-tang-chu-l-hien-dai-mai-thai-don-gian-dep
Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng chữ L hiện đại mái thái đơn giản đẹp
  • Tầng 2 gồm: Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh và ban công

Thiết kế của tầng 2 có vẻ đơn giản hơn so với tầng 1. Hai phòng ngủ của tầng 2 dành cho các bé trong nhà và một phòng sinh hoạt chung để cả gia đình có thể quây quần bên nhau sau một ngày dài.Tầng 2 được thiết kế 2 khoảng ban công là nơi đón gió, thay đổi không khí cho các phòng trên tầng 2.