Phân biệt biệt thự tân cổ điển và biệt thự cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là một phong cách biệt thự được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển từ giữa thế kỷ 18, thể hiện cả trong chi tiết của nó như một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo.

Phong cách biệt thự tân cổ điển mang đậm những trang trí tự nhiên nhất và đây là phong cách phổ biến trong việc thiết kế biệt thự ngày nay, nó phổ biến và được ưa chuộng như những phong cách thiết kế biệt thự cổ điển. Tuy nhiên nhiều người có sự nhầm lẫn giữa phong cách thiết kế biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển. Nhưng đây là 2 phong cách thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Biệt thự tân cổ điển và biệt thự cổ điển có nhiều điểm chung nhưng không thể đánh đồng được hai kiến trúc này được bởi tân cổ điển là được tích hợp nhiều điểm mới ở trong đó, phát triển từ cổ điển nhưng mang nhiều nét cải tiến hơn. Điểm khác biệt của 2 biệt thự loại này chỉ cần tinh mắt một chút là có thể nhận ra được. Chúng ta cùng nhau phân biệt 2 kiến trúc biệt thự tân cổ điển và biệt thự cổ điển nhé!

Thiết kế biệt thự cổ điển

Đây là phong cách truyền thống cao cấp từ lâu trong thế giới kiến trúc nhà ở. Những phong cách này lấy cảm hứng từ những công trình xây dựng cho vua chúa ở. Mỗi quốc gia có một văn hóa riêng bởi thế mà biệt thự cổ điển của các nước phương tây và các nước phương Đông có nhiều nét riêng biệt. Biệt thự cổ điển có những đường nét hoa văn tinh xảo với mật độ đều đặn là bố cục đặc biệt cuốn hút người nhìn.

Mẫu Biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp đẹp
Mẫu Biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp đẹp

Phân biệt biệt thự tân cổ điển và biệt thự cổ điển

Biệt thự tân cổ điển

Đây là phong cách biệt thự được kết hợp nhiều yếu tố của hiện đại và có sự kết hợp nhuần nhuyễn hơn cho nhiều loại hình cũng như không gian khác nhau. Vẻ đẹp của thiết kế tân cổ điển chính là sự pha trộn phong cách cổ điển và hiện đại một cách có tỷ lệ tạo nên một không gian quyền quý.

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển
Biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Chính bởi sự khác nhau này mà đây cũng là loại hình được quan tâm nhiều nhất trên thế giới. Hoa văn trang trí trên biệt thự này không được chạm trổ dày đặc chất cổ điển như hình thức truyền thống nhưng có sự kết hợp nhẹ nhàng với nhiều loại thiết bị hiện đại và nội thất khỏe khoắn, trang nhã.

Biệt thự 2 tầng mái thái đẹp
Biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Để phân biệt rõ hơn nữa biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển, bạn đến với công ty cổ phần kiến trúc Movic để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *