Hướng nhà tuổi nhâm tý 1972 làm ăn phát đạt

Căn nhà thế nào mới là hợp phong thủy tuổi nhâm tý 1972? Điều gì gia chủ nhâm tý cần lưu ý khi thiết kế nhà hợp hướng mang tài lộc vào nhà? Mọi câu hỏi sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm hướng nhà các tuổi khác:

Nào chúng ta bắt đầu vào phần chính.

Thông tin gia chủ tuổi nhâm tý 1972

 • Năm sinh dương lịch: 1972
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Quẻ mệnh: Nam: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ: Cân ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Gỗ dâu (Tang thạch Mộc)
Thông tin gia chủ tuổi nhâm tý
Thông tin gia chủ tuổi nhâm tý

Mọi người thường có câu thơ đoán vận mệnh tuổi nhâm tý như sau:

Nhâm Tí số mạng như vầy,
Phong sương cũng lắm tha phương cũng nhiều.
Số này cách trở quê hương,
Đi ra xứ khác sinh phương nên nhà.
Số phải khắc khẩu mẹ cha,
Ở gần cắng đắng đi xa thì buồn.
Số này cách trở lương duyên,
Thay nhà đổi bạn truân chuyên lắm bề.
Chẳng nhờ cốt nhục họ hàng,
Tự mình lập nghiệp cửa nhà mới nên.
Tiền vận chẳng đặng thành thơi,
Trở về vận cuối an nhàn tấm thân.
Nhâm Tí nhờ có quới nhân,
Tu nhân tích đức phước Trời ban cho.

Nhâm tý có mệnh thuộc hệ mộc, là người vui vẻ nhí nhảnh, thông minh khôn khéo trong các vấn đề và quan hệ trong cuộc sống. Tiền vận gặp nhiều gian nan vất vả, số mệnh tuổi tý hầu hết lúc tuổi còn nhỏ chịu ít nhiều khổ cực.

Cuộc sống lúc nào cũng phải lo toan vất vả, vào thời trung vận cuộc sống có phần ổn định hơn. Tuy nhiên kiếp mạng tuổi tý phải trải qua có phần khốc liệt hơn các tuổi còn lại.

Thiên kiếp trời giáng có thể ảnh hưởng đến tính mạng, vì vậy người tuổi tý cần thận trọng trọng và cẩn thận trong bất cứ tình huống nào.

Cuộc sống nhiều lao nhọc, không có nhiều cơ hội phát triển, nói chung số mệnh tuổi nhâm tý ở mức bình thường. Thân phận chịu nhiều thiệt thòi thì phúc đức lại chuyển qua cho con cháu. Người tuổi nhâm tý có con cháu khôn ngoan hiền lành, chăm chỉ làm việc và vô cùng hiếu thảo.

Hướng nhà hợp và khắc tuổi nhâm tý 1972

Tuổi nhâm tý là người mang mệnh mộc trong ngũ hành, cầm tinh con chuột. Là người nhanh nhẹn, tháo vát, biết lo lắng cho bản thân và những người xung quanh.

Người tuổi nhâm tý thường là người biết tích cóp, tiết kiệm bởi bản tính trời sinh. Chuột thường thu thập đố ăn của mình kiếm được giấu vào một góc. Nếu ông nào tiêu hoang phí hay không biết quản lý tài chính thì nên lấy một người vợ tuổi nhâm tý 1972 nhé.

Tuy vậy cuộc sống của nhâm tý vô cùng khắc nghiệt, tuổi nhỏ chịu khổ cực, vận kiếp quá lớn nếu không vượt qua có thẻ sẽ phải bỏ mạng. Đến tuổi già mới bình yên hưởng thụ cuộc sống. Để hóa giải điều xấu và đón vận may vào nhà, việc thiết kế nhà hợp phong thủy là vô cùng cần thiết.

Hướng nhà nào hợp tuổi nhâm tý 1972?
Hướng nhà nào hợp tuổi nhâm tý 1972?

Hướng nhà hợp tuổi nhâm tý nam mạng 1972

 • Hướng Bắc (Phục vị –  -Được sự giúp đỡ ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Nam (Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa, bình an vượt qua mọi sóng gió, cuộc sống an nhàn.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn.

Hướng nhà khắc nam mạng 1972 cần tránh

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát – Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
 • Hướng Tây (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

Tuổi nhâm tý xây nhà năm nào tốt?

Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi chọn năm xây nhà và sửa nhà. Dưới đây là một số năm tốt gia chủ tuổi nhâm tý có thể lựa chọn để xây dựng.

Nhâm tý dự kiến làm nhà: Năm 2020 (Canh Tý)

Tam tai Người tuổi tuổi Nhâm Tý cần tránh các năm Tam tai Dần , Mão , Thìn, năm làm nhà 2020 (Canh Tý), Theo cách tính thì Gia chủ 1972 (Nhâm Tý) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2020 (Canh Tý) gia chủ 49 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.
Hoang ốc Năm 2020 (Canh Tý) gia chủ 49 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả mọi việc đều hanh thông, thuận lợi
Kết luận Năm này tốt hợp với bạn có thể xây sửa nhà ! 

Như vậy trong khoảng 8 năm tới ngoài năm 2020 ra sẽ không có năm nào hợp hơn đển xây và sửa nhà. Bởi vậ nếu bạn có ý định thì thực hiện ngay trong năm tới đi.

Tuổi nhâm tý đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Nhâm Tý, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Tang Đố Mộc khắc Ốc Thượng Thổ. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Những hướng tốt tuổi nhâm tý có thể đặt bàn thờ:

 • Hướng Đông Nam: Sinh khí (tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ).
 • Hướng Đông: Thiên y (gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ).
 • Hướng Nam: Diên niên (gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn).
 • Hướng Bắc: Phục vị (gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn).

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi nhâm tý 1972

Hóa giải nhà hướng tây nam tuổi nhâm tý

Hướng tây nam tuổi nhâm tý phạm vào “Tuyệt Mệnh” khi xây nhà hướng này, các gia chủ thường không muốn đổi hướng nhà thì đây là cách hóa giải hướng xấu (Tây) tuổi 1972:

 • Quay cửa chính về hướng nam (không khả quan khi rất khó đổi cửa chính)
 • Đặt bàn thờ quay về một trong những hướng có du niên là: Đông nam, Đông hoặc Bắc
 • Treo 1 gương tiên thiên bát quái trước cửa để hóa giải năng lượng xấu
 • Đặt bếp hướng Thiên y tức hướng nam. Tùy theo bố cục ngôi nhà bạn nên chọn hướng bếp sao cho đúng nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

Hóa giải hướng xấu tây nam tuổi nhâm tý

Hướng tây phạm vào họa hại, khi đặt nhà hướng này có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, hao tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại…

Cách hóa giải hướng xấu này bao gồm:

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);
 • Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Tây, có tà khí của Kim. Có thể trải thảm màu Cam, Đỏ tượng trưng cho hành Hỏa tương khắc với hành Kim.
 • Đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);  Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên) theo nguyên tắc tọa hung hướng cát.
 • Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *