Gia chủ tuổi canh tuất 1970 xây nhà hướng nào?

Từ xưa đến nay, ngôi nhà được xem là một nơi vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Nó bảo vệ con người khỏi mưa, nắng, gió rét và thú dữ. Nó còn là nơi tái tạo sức lao động sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Là nơi xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Vì vậy việc chọn hướng xây nhà rất quan trọng. Trong bài viết này Movic chia sẻ đến các gia chủ cách chọn “Hướng nhà hợp tuổi canh tuất 1970” hợp phong thủy và mang lại may mắn tài lộc. Mời các gia chủ cùng theo dõi!

Gia chủ có thể quan tâm: Tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà hướng nào tốt?

Thông tin gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

 • Năm sinh dương lịch: 1970
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Vàng trang sức (Thoa xuyến Kim)
Thông tin gia chủ tuổi Canh tuất 1970
Thông tin gia chủ tuổi Canh tuất 1970

Người ta thường có câu thơ về dự đoán vận mệnh tuổi canh tuất như sau:

Đoán xem số mạng tuổi này,
Mạng Kim xoa xuyến là vàng đeo tay.
Mùa Thu sanh đặng gặp may,
Như cây gặp nước như cua đủ càng.
Mùa Hạ hỏa khắc chẳng an,
Đông Xuân cũng lỗi khiến nàng cực thân.
Gái mà tuổi Tuất chẳng hiền,
Gặp chồng mạng nhỏ phải đ ành nhịn ngay.
Canh Tuất số gái chẳng yên,
Chữ Canh chữ Mậu đảo điên nhiều chồng.
Số nàng lập nghiệp phương xa,
Làm ăn có của có nhà chẳng yên.
Lỗi sanh tiền bạc khó cầm,
Khi ăn chẳng hết lúc cần chẳng ra.
Số người hậu vận lao đao,
Không bằng vận giữa như tiên giáng trần.

Tuổi Canh Tuất là người khôn ngoan, khéo léo, nhanh tay nhanh miệng. Có ý thức trách nhiệm là một đáng người tin cậy, có thể giao trọng trách lớn.

Người tuổi Canh Tuất thường có khả năng chịu áp lực lớn, không vì khó khăn mà bỏ cuộc. Bởi vậy tuổi này thành công rất nhiều và đạt được thành tựu khi còn trẻ.

Dĩ nhiên không phải ai cũng toàn diện, người tuổi Canh Tuất thường là người chính trực nóng tính, đôi khi làm mất lòng người khác.

Khi bước vào trung vận cũng gặp khá nhiều tai kiếp dẫn tới chuyện gia đình lục đục, làm ăn không thuận, đường công danh cũng trắc trở. nếu vượt qua được bước vào hậu vận sẽ có cuộc sống phú quý và an nhàn.

Hướng nhà hợp và khắc tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi Canh Tuất có mệnh Kim trong ngũ hành, cầm tinh thiên khuyển. Tuổi thơ không mấy êm đềm, có cuộc sống không được trọn vẹn. Tuy nhiên bước vào trung vận và hậu vận thì khá tốt, thuận lợi cả về công danh và tài lộc.

Tuy nhiên vận hạn ở trung vận của tuổi này tương đối nhiều, ốm đau bệnh tật, làm ăn không may mắn và hay gặp tai tiếng thị phi. Để hạn chế điều bất lợi thì việc chọn hướng nhà sẽ ảnh hưởng nhiều đến gia đình và sự nghiệp sau này.

Bát quái canh tuất trong chọ hướng nhà hợp tuổi
Bát quái canh tuất trong chọ hướng nhà hợp tuổi

Hướng nhà hợp nam mạng Canh Tuất 1970

 • Hướng Bắc (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhận phúc phần từ trời cao che chở, phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Mọi việc an hòa, tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, được mọi người quan tâm giúp đỡ.
 • Hướng Nam (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Gia chủ gặp nhiều may mắn, và những điều tốt, nhận được phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên – Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này,nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương.

Hướng nhà xấu gia chủ canh tuất nên tránh

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Gặp kẻ trộm viếng thăm, mất của, thất nghiệp
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát – Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn
 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa
 • Hướng Tây Nam (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.

Tuổi canh tuất xây nhà năm nào tốt?

Không phải năm nào cũng tốt để các gia chủ xây nhà, tính theo vòng quay can chi, phải chọn được năm thích hợp để khởi công xây dựng.

Dưới đây là một số năm tốt Movic gợi ý cho gia chủ canh tuất 1970 có thể xây nhà, khởi công:

Canh tuất xây nhà năm 2021 (Tân Sửu)

Tam tai Người tuổi tuổi Canh Tuất cần tránh các năm Tam tai Thân , Dậu , Tuất, năm làm nhà 2021 (Tân Sửu), Theo cách tính thì Gia chủ 1970 (Canh Tuất) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ 52 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.
Hoang ốc Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ 52 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả mọi việc đều hanh thông, thuận lợi
Kết luận Năm này tốt hợp với bạn có thể xây sửa nhà ! 

Canh Tuất xây nhà năm 2027 (Đinh Mùi)

Tam tai Người tuổi tuổi Canh Tuất cần tránh các năm Tam tai Thân , Dậu , Tuất, năm làm nhà 2027 (Đinh Mùi), Theo cách tính thì Gia chủ 1970 (Canh Tuất) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2027 (Đinh Mùi) gia chủ 58 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.
Hoang ốc Năm 2027 (Đinh Mùi) gia chủ 58 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả mọi việc đều hanh thông, thuận lợi
Kết luận Năm này tốt hợp với bạn có thể xây sửa nhà ! 

Vậy là trong 8 năm gần nhất thì có năm 2021 và năm 2027 là thích hợp để gia chủ canh tuất có thể xây nhà.

Tuổi canh tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Canh Tuất – 1970 đều có bát trạch Mệnh quái Chấn. Theo Kinh Dịch, Chấn là Sấm sét, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Mộc, bị Niên mệnh hành Kim khắc.

Những hướng bàn thờ hợp gia chủ 1970 gồm:

 • Hướng Nam: Sinh khí (gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc)
 • Hướng Bắc: Thiên y (tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ)
 • Hướng Đông Nam: Diên niên (gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc)
 • Hướng Đông: Phục vị (vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt)

Hướng bếp tuổi canh tuất 1970

Bếp luôn là nơi quan trọng nhất trong gia đình, nó trực tiếp ảnh hưởng đến hung cát và sự bình an cho gia đình của bạn. Đặt bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may.

 • Tọa tây hướng đông: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tà
 • Tọa tây bắc hướng đông nam: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tọa bắc hướng nam: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Còn nhiều điều bạn phải cần lưu ý khi thiết kế bếp chuẩn phong thủy. Nếu bạn quan tâm có thể để lại câu hỏi, các chuyên gia Movic sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi canh tuất

Hóa giải hướng đông bắc – lục sát

Câu hỏi: “Tôi tuổi Canh Tuất (1970), bà xã tôi tuổi Bính Thìn (1976), hướng nhà tôi mua là hướng Đông Bắc. Như vậy tôi gặp Lục sát không tốt, bà xã tôi gặp Hoạ hại (con trai đầu 1995 (Ất Hợi), trai thứ 2004 (Giáp Thân). Xin các chuyên gia phong thuỷ Movic tư vấn giùm cách hoá giải các cung xấu trên cho gia đình tôi. Xin cảm ơn!”

Trả lời:

Chào anh!

Để khắc phục hướng nhà lục sát thì việc anh có thể làm làm đó là:

 • Dùng hướng bếp để hóa giải. Hướng nhà anh là Đông Bắc – Lục sát, anh xoay bếp quay về hướng Diên Niên – Đông Nam là có thể hóa giải được hướng nhà không hợp này. Đây là cách làm nhanh, có hiệu quả và có thể tạm thời ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu phát sinh do hướng nhà không hợp gây ra.
 • Sử dụng hướng mở cổng chính, cửa chính, cửa sổ … Vị trí đặt mang ý nghĩa quan trọng, là chính, còn lấy hướng hợp mệnh chỉ là phụ. Vẫn theo nguyên tắc đa cát áp tiểu hung là có thể hóa giải hướng nhà lục sát này

Nhìn chung, các hướng dù hợp hay không hợp cũng đều có thể hóa giải được nên anh không nên quá lo lắng. Dù cho nhà anh có rơi vào hướng Lục sát, Tuyệt mệnh,… nhưng Bếp, ban thờ, giường ngủ đều đặt ở cung tốt, lấy được hướng tốt thì anh không phải lo.

Hiện tại nếu không mời được thầy thì anh xoay hướng bếp hoặc đặt hướng cửa như trên là tránh được khí xấu do hướng không hợp mệnh gây ra anh nhé!

Chúc anh và gia đình sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *