• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Xác định thu hút đầu tư sẽ là chìa khóa để phát huy điểm mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế của một trong những tỉnh có khởi điểm thấp nhất cả nước, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bắc Kạn đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để trở thành điểm hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bắc Kạn toạ độ sáng giá thu hút FDI

cum cong nghiep bac kan

Năm 2022, Chỉ số PCI Bắc Kạn đứng thứ 35 toàn quốc và xếp hạng thứ 6 trong 14 tỉnh trung du miền núi phía Bắc…, tăng 13 bậc so với năm 2021. Kết quả đó cho thấy sự cải thiện rất lớn trong công tác điều hành kinh tế, cải cách hành chính, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, minh bạch, bình đẳng, an toàn và thân thiện để thu hút đầu tư, tạo động lực, bước đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Dự án FDI (Đầu tư trực tiếp nước ngoài) là các dự án mà các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào một quốc gia khác và tham gia vào hoạt động kinh doanh trực tiếp trong quốc gia đó. Trên địa bàn tỉnh hiện có 4 dự án FDI, trong đó có 3 dự án hoạt động hiệu quả và tổng vốn đầu tư đăng ký của các dự án này là khoảng 154.4 tỷ đồng.

Bắc Kạn lợi thế kết nối – hạ tầng được chú trọng đầu tư

Giao thông đường bộ

 • Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên là con đường huyết mạch sau đó theo lối QL3 và đi thêm khoảng 70 km nữa là tới Bắc Kạn.
 • Hiện nay đã có tuyến đường cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới. Tuyến đường cao tốc Chợ Mới – Tp Bắc Kạn hiện đang được triển khai.

cum cong nghiep bac kan

Hàng không 

 • Khoảng cách 100km từ sân bay nội bài ( 1h30 lái xe )

Tỉnh Bắc Kạn nằm ở phía Bắc Việt Nam và có tổng diện tích 4.859 km2. Dân số trong độ tuổi lao động của tỉnh ước đạt khoảng 204.544 người.

Từ Bắc Kạn, đến thủ đô Hà Nội có khoảng cách khoảng 167km. Nếu đi từ Bắc Kạn đến sân bay Nội Bài, thì khoảng cách là 100km, tương đương một giờ ba mươi phút đi xe.

Bắc Kạn giáp các tỉnh và thành phố lân cận như sau: Phía Đông tiếp giáp tỉnh Lạng Sơn, phía Tây tiếp giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Nam tiếp giáp tỉnh Thái Nguyên và phía Bắc tiếp giáp tỉnh Cao Bằng.

Khí hậu của tỉnh Bắc Kạn

Bắc Kạn là một tỉnh nằm trong vùng Đông Bắc Việt Nam và hoàn toàn nằm trong vành đai nhiệt đới khu vực gió mùa Đông Nam Á. Vị trí địa lý này khiến Bắc Kạn trải qua sự phân hóa khí hậu theo mùa rõ rệt về nhiệt độ, lượng mưa, độ dài ngày và đêm.Bắc Kạn nằm giữa hai hệ thống núi cánh cung miền Đông Bắc, do đó tỉnh này chịu ảnh hưởng mạnh từ khí hậu lục địa châu Á. 

cum cong nghiep bac kan

Ưu đãi của Tỉnh Bắc Kạn 

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn 

 • Tỉnh hỗ trợ cho vay vốn lên tới 70% kinh phí đầu tư vào dự án
 • Tỉnh hỗ trợ 70% chi phí đầu tư cho cơ sở bảo quản nông sản nhưng không quá 02 tỷ đồng/dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng về giao thông, điện, nước, nhà xưởng và mua thiết bị trong hàng rào dự án. 
 • Tỉnh hỗ trợ 60% kinh phí đầu tư cho cơ sở chế biến nông, lâm sản nhưng không quá 03 tỷ đồng/dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng về giao thông, điện, nước, nhà xưởng và mua thiết bị trong hàng rào dự án. 

Thật tuyệt vời khi thị trường khu công nghiệp phía Bắc đang trở thành điểm sáng trong lĩnh vực bất động sản. Việc sở hữu những lợi thế cạnh tranh và dư địa phát triển lớn làm cho khu vực này trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp.

cum cong nghiep bac kan

Giới thiệu về Cụm Công Nghiệp Quảng Chu – Bắc Kạn

Quảng Chu, một trong những xã tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn, đã trở thành miền đất “vàng” để phát triển cụm công nghiệp, và không thể không kể đến sự hy vọng và tiềm năng trong tương lai của nơi này. Nhìn nhận được tiềm năng đặc biệt của Quảng Chu, UBND tỉnh Bắc Kạn đã quyết định thành lập Cụm công nghiệp Quảng Chu, với sự đầu tư bởi tập đoàn Công ty Cổ phần Onsen Fuji – một đơn vị phát triển sản phẩm bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Cụm công nghiệp Quảng Chu nằm trên tuyến giao thông quan trọng QL3, đi qua từ Thái Nguyên đến Chợ Mới, mang lại vị trí địa lý thuận lợi. Nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 80km và cách khu vực trũng hút vốn đầu tư FDI Thái Nguyên chỉ khoảng 20km, cụm công nghiệp này tận dụng được sự kết nối giao thông thuận tiện. Mặc dù tỉnh Bắc Kạn không có lợi thế về đường thủy và đường hàng không, nhưng nhờ sợi dây kết nối QL3 và hệ thống giao thông thuận tiện, từ Quảng Chu đến sân bay quốc tế Nội Bài chỉ mất khoảng 1 tiếng 30 phút di chuyển.

Bên cạnh đó, Quảng Chu cũng sẵn sàng đón nhận dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc khi nằm cách hai cửa khẩu lớn là Tân Thanh (khoảng 180km) và Hữu Nghị (khoảng 170km). Điều này mở ra nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư với các đối tác quốc tế, đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc.

Cụm công nghiệp Quảng Chu có cơ sở hạ tầng tốt

 • Điện & Năng lượng : có nguồn trung thế 35kv đi qua khu vực; đất công nghiệp : 200kv/ha, đất điều hành : 200kv/ha 
 • Hệ thống cấp nước : Có nhà máy chuyên cung cấp nước sạch của khu công nghiệp trực tiếp xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt sông Cầu
 • Hệ thống xử lý nước thải : Ở đây tổng công suất hiện tại thì đang xử lý được 1400m3/ngày/đêm. Xử lý riêng nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp hay cho phép trộn lẫn : Hệ thống 

Dự án được thành lập với mong muốn trở thành một cánh cửa, mở ra một thời kỳ phát triển mới của Bắc Kạn. Sở hữu những ưu đãi đầu tư hấp dẫn từ nhà nước với chính sách áp dụng chung cho các cụm công nghiệp tại Bắc Kạn, ưu đãi từ chủ đầu tư và ưu đãi về giá thuê đất hấp dẫn, Cụm công nghiệp Quảng Chu xứng đáng trở thành toạ độ “vàng”  cho dòng vốn đầu tư bất động sản công nghiệp

Bắc Kạn mở cửa cho sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp Kạn

cum cong nghiep bac kan

Thi công tuyến đường mới, đi hồ Ba Bể 30 phút

Các ngành công nghiệp được tập trung phát triển

Việt Nam là Quốc gia vô cùng thu hút nhiều dòng vốn FDI của nước ngoài. Với nhiều khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Nhưng dưới đây sẽ những ngành tỉnh tập trung đầu  vào khu Công nghiệp Bắc Kạn 

 • Công nghiệp chế biến 
 • Công nghiệp chế tạo
 • Công nghiệp khai thác 
 • Công nghiệp sản xuất và phân phối điện

Đây sẽ là những ngành công nghiệp sẽ tập trung phát triển của tỉnh Bắc Kạn

Cụm công nghiệp Quảng Chu – Điểm đến vàng của phát triển công nghiệp 

cum cong nghiep bac kan

Hai tỉnh thành lân cận Cụm công nghiệp Quảng Chu – Bắc Kạn đang rất phát triển như Thái Nguyên và Bắc Ninh, tuy nhiên ở đây nhiều ngành nghề đang bị hạn chế tại 2 đầu tàu công nghiệp phía Bắc là Bắc Ninh và Thái Nguyên. Còn riêng tại Quảng Chu Bắc Kạn thì chào đón tất cả các nhà đầu tư, ưu tiên phát triển các khu công nghiệp.
Đặc biệt Bắc Kạn sẽ trở thành Thái Nguyên thứ hai với các ưu thế sau : 

 • Nguồn lao động dồi dào
 • Nằm sát Thái Nguyên nơi đã giới hạn rất nhiều đăng ký và Bắc Kạn sẽ đón sóng Thái Nguyên
 • Nằm trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Chợ 

Lợi thế chi phí nguồn nhân lực

cum cong nghiep bac kan

Quảng Chu – Bắc Kạn ưu thế vượt trội với các tỉnh thành lân cận

Qua bảng biểu đồ cột trình bày, chúng ta có thể nhận thấy rằng mức lương trung bình tại khu vực Bắc Kạn thấp hơn và cạnh tranh so với các khu vực lân cận. Tuy điều này có thể đánh giá là một thách thức đối với việc đầu tư vào khu vực này, nhưng cũng cần nhìn nhận từ nhiều khía cạnh khác. 

Mức lương thấp hơn có thể là kết quả của nền kinh tế đang phát triển và mức độ công nghiệp hóa chưa cao tại Bắc Kạn. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra một lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Mức lương thấp hơn có thể hỗ trợ trong việc giảm chi phí lao động và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ sản xuất trong khu vực.

Ngoài ra, việc mức lương trung bình thấp hơn cũng không phản ánh toàn bộ tiềm năng của khu vực. Bắc Kạn có những lợi thế khác như Cụm Công Nghiệp đang là điểm sáng, tiềm năng phát triển kinh tế và hạ tầng đang được cải thiện. Nhờ vào những yếu tố này, khu vực này có thể hấp dẫn các nhà đầu tư trong việc khai thác tiềm năng và tạo ra những lợi nhuận lâu dài.

Tập đoàn Onsen Fuji – Chủ đầu tư đáng tin 

Onsen Fuji là một trong những nhà phát triển Bất động sản nghỉ dưỡng uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư Bất động sản, Thương mại, Dịch vụ gắn liền với nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, là đối tác tin cậy của nhiều Tập đoàn, tổ chức uy tín trên thế giới đặc biệt là Mỹ và Nhật Bản

cum cong nghiep bac kan

Với những dự án nổi trội của ONSEN FUJI như Wyndham Thanh Thuỷ – Phú Thọ, Dolce Penisola Quảng Bình, Lynn Times Riverside Phú Yên là những dự án thành công của tập đoàn. Đợt tới dự án bất động sản Cụm Công nghiệp Quảng Chu – Bắc Kạn cũng sẽ tiếp nối những sự đặc biệt và nổi trội tương tự như vậy.