Bóng đè là gì? Có phải do phong thủy nhà ở không tốt?

Vừa đi vào giấc ngủ chị Hiền có cảm giác như bị ai đó đè lên người và thấy cực kỳ khó thở. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra, đi khám bác sĩ bảo cơ thể rất khỏe không có vấn đề gì.

Vì quá lo lắng mỗi khi chìm vào giấc ngủ lại gặp hiện tượng đáng sợ này. Chị đã gọi đến Movic và yêu cầu giải đáp về bóng đè và phong thủy nhà cửa. Chị cho biết rằng bên cạnh ngôi nhà của mình khi trước có một ngôi miếu nhưng hiện nay thì không.

Nhân tiện đây Movic cũng xin chia sẻ luôn đến các gia chủ về hiện tượng này và một chút về phong thủy nhà ở. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi.

Bóng đè là gì?

Có 2 cách giải thích khác nhau về hiện tượng này. Thứ nhất theo cách giải thích về khoa học:

Bóng đè là một hiện tượng rối loạn giấc ngủ thường xuất hiện ở những người mới ống, sức khỏe và tinh thần không tốt hoặc yếu bóng vía. 

Bị ám ảnh bởi những điều vu vơ hoặc suy nghĩ bế tắc trong một khoảng thời gian dài. Thông thường phụ nữ sẽ bị bóng đề nhiều hơn nám giới do tinh thần nam giới vững hơn và mạnh mẽ hơn.

Bóng đè là gì
Bóng đè là gì

Cách giải thích thứ 2 theo cách nhìn tâm linh:

Bóng đè là một hiện tượng siêu nhiên ám chỉ một lực lượng thần bí nào đó (ma quỷ) quấy nhiễu con người. Và các chuyên gia phong thủy cho rằng những nhà ở gần nghĩa trang, gốc đa, miếu, đền thờ đều gặp hiện tượng này.

Cảm giác khi bị bóng đè

Mọi người khi bị bóng đè thường khi vừa vào giấc ngủ cảm nhận được cứ nhu vị ai đó giữ chặt không tể cử động được. Muốn phát ra tiếng kêu nhưng đều không được, muốn cử động nhưng cảm thấy có ai đó đang đè lên người mình. Rất muốn kêu to thóa ra nhưng bất lực, cảm giác vô cùng hiện thực.

Cảm giác sợ hãi và cô cùng chân thực khi bị bóng đè
Cảm giác sợ hãi và cô cùng chân thực khi bị bóng đè

Trong lúc hoảng sợ muốn gọi người giúp để thoát khỏi trạng thái dáng sợ đó nhưng giống như bị bịt miệng chỉ kêu được ư ư mà không thể hét to. Sau một khoảng thời gian cơ thể mới thoát ra khỏi trạng thái và tỉnh giấc.

3 loại bóng đè

  • Ảo giác đột nhập: Người bị bóng đè nghe thấy tiếng nói của ai đó, cảm thấy có người lạ vào phòng mình, đi lại xung quanh hoặc ngồi ngay lên giường ngủ… Cảm giác sợ hãi khiến cơ thể họ tê cứng, khó thở, khi tỉnh dậy cảm giác các cơ mỏi nhừ như vừa hoạt động quá sức.
  • Ảo giác thăng bằng: Hiện tượng này có liên quan đến chứng rối loạn tiền đình. Người bị bóng đè dạng này thường thấy mình bị rơi xuống một cái vực sâu hoặc người lơ lửng không có chạm bất cứ thứ gì với những cảm giác rất chân thật. Điều đặc biệt là khi rơi, khi ngã, họ không bao giờ thấy mình chạm đất mà chỉ ở lưng chừng là họ đã tỉnh giấc vì sợ.
Ảo giác rơi xuống cực sâu khi bị bóng đè
Ảo giác rơi xuống cực sâu khi bị bóng đè
  • Ảo giác thực thể: Kiểu bóng đè phổ biến nhất, nó xuất hiện thường vào lúc gần cuối giấc ngủ. Những người này bị bóng đè ở vùng ngực, bụng khiến họ như tê cứng và không thở được. Chỉ đến lúc xuất hiện tình trạng thiếu oxy lên não thì họ mới tỉnh. Có người do suy nhược cơ thể và thần kinh bởi bị bóng đè liên tục khiến họ hoảng sợ. Nhiều người bị bóng đè vào buổi trưa nhưng có người lại bị bóng đè ban đêm.

Bị bóng đè do phong thủy

Để trả lời câu hỏi của chị Huyền, Movic sẽ phân tích khía cạnh này theo phong thủy. Do chị cũng đã chuyển nhà được 1 thời gian và thấy rằng hiện tượng này không còn tiếp diễn nữa.

Theo thuyết phong thủy thì những người bị bóng đè liên tục thường do mảnh đất của họ đang ở có vấn đề. Vì vậy, khi mua đất làm gia chủ cần mời thầy về xem có nên làm nhà ở hay kinh doanh khônh. Nếu vị trí đất đó không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ và việc làm ăn của mọi người trong gia đình.

Theo khía cạnh phong thủy có 3 nguyên nhân chính dẫn tới bóng đè:

Do nằm dưới xà nhà: Bạn có thể dễ hiểu đó là khi một đứa trẻ mới sinh nó có thể cảm nhận được điều xấu thông qua từ trường của bản thân. Vì vậy khi nằm dưới xà nhà, một áp lực vô hình chung đã đè lên cơ thể khiến chúng ta bị bóng đè.

Do nhà nằm ở vị trí xung sát: Nếu nhà nằm ở ngã ba đường có hướng sát khí, tức khí từ ngoài đường xông thẳng trực tiếp vào nhà. Khi ngủ gia chủ cũng bị một áp lực vô hình lên cơ thể, nhất là khi sức khỏe không tốt.

Do ở gần những chỗ âm khí nặng:  Đền thờ, miếu mả, gốc đa, bệnh viện… là nơi tụ âm khí cực nặng. Khi cơ thể bị nhiễm âm khí dẫn tới khi ngủ có cảm giác bị bóng đè.

Cách thoát khỏi bóng đè

  •  Di chuyển nhẹ: Cố gắng ngồi dậy khi bị bóng đè có thể là điều cực kỳ khó khăn. Do đó, bạn nên tập trung nỗ lực vào nhiều chuyển động nhỏ như vặn vẹo ngón chân hay nắm chặt bàn tay. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng nhăn mặt như thể bạn đã ngửi thấy mùi hôi thối và lặp lại chuyển động vài lần để thoát khỏi tình trạng tê liệt.
  • Tập trung vào hơi thở: Thở đều và tỉnh táo giúp duy trì trạng thái bình tĩnh cho đến khi tình trạng này kết thúc. Nếu bạn hoảng loạn sẽ làm tăng áp lực lên ngực gây ra tình trạng ảo giác như ai đó đè lên ngực mình.
  • Tạo tiếng động: Bạn cần cố gắng tập trung vào cổ họng để nói ra vài từ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu nằm cạnh với ai đó và họ sẽ đánh thức bạn. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng ho khan để tự thoát khỏi tình trạng tê liệt này.

Cách phòng và trị bóng đè

Thực chất bóng đè là một bệnh lý cả về thể chất và tinh thần bởi vậy cần cả phòng và trị bóng đè.

Cách hạn chế bóng đè

Cung cấp đầy đủ oxy: Khi ngủ cơ thể nếu thiếu oxy rất dễ rơi vào tình trạng bóng đè, bởi vậy khi ngủ bạn không nên đóng luôn cả cửa thông gió. Hãy đảm bảo căn phòng của mình có đủ thông thoáng và cung cấp đầy đủ oxy cho giấc ngủ.

Không nên mặc quần áo quá chật: Hãy mặc quần áo có độ rộng và giãn hợp lý, mặc quần què áo cụt đi ngủ thay vì những quần áo dài hoặc bó sát. Việc mặc quàn áo bó sát không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà vô hình chung khiến cơ thể co cứng và thiếu oxy.

Tạo không khí vui vẻ trước khi ngủ: Việc xem những phim kinh dị hoặc những bộ phim bạo lực khiến tư tưởng khi ngủ suy nhĩ theo hướng tiêu cực, áp lực tinh thần từ đó dẫn tới bóng đè. Chính vì vậy nếu bạn không muốn bị bóng đè có thể xem mấy bộ phim hoạt hình gây cười hoặc video hài để có tươ tưởng thoải mái.

Hạn chế làm việc khuya: Làm việc mệt mỏi căng thẳng khiến cơ thể suy nhược rất dễ bị bóng đè. Bởi vậy bạn nên có một mức độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giải tỏa căng thẳng công việc.

Cách trị bóng đè

Đây là một số các trị bóng đè theo kinh nghiệm dân gian, tuy chưa được chứng minh nhưng đến hiện nay có hiệu quả đối với rất nhiều người.

Bật bóng đèn sáng: Nếu bạn không ngủ được khi bật đèn sáng thì hãy sử dụng các loại đèn ngủ có cường độ sáng thấp hơn. Con người thường có cảm giác an toàn với những thứ tỏa ra nhiệt lượng như lửa hoặc bóng đèn. Đây là cách trị bóng đè được đề lên hàng đầu khi nhiều người dùng cách này đã không thấy hiện tượng đó nữa.

Đặt dao hoặc dây mây đầu giường: Những người yếu bóng vía thường bị bóng đè, nguyên nhân chính là do tâm lý. Bởi vậy cần một đồ vật có tính trừ tà và tăng cường sự an toàn. Đặt 1 vật bảo vệ bản thân mang lại sự an toàn là cách trị bóng đè phổ biến được nhiều người áp dụng. Hãy đảm bảo rằng những vật này không làm tổn thương đến cơ thể khi ngủ.

Đặt các vật trừ tà trong phòng: Bạn thấy rằng có nhiều người đặt gương bát quái hay bùa phong thủy trong nhà để trấn tà. Đây cũng là cách trấn an cực kỳ hữu hiệu sau những cuộc khủng bố tinh thần đến từ bóng đè.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Movic về bóng đè, nguyên nhân và cách trị. Hy vọng các gia chủ có cái nhìn chuẩn xác hơn về hiện tượng này và trấn an nó một cách hiệu quả. Chúc các gia chủ bình an và hạnh phúc cùng người thân và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *